Cuộc đụng độ gần Damascus trong 6 ngày chết 80 người

Ít nhất 80 phiến quân và lực lượng vũ trang của Chính phủ đã thiệt mạng trong 6 ngày qua. Cuộc đụng độ diễn ra tại khu vực phía đông bắc Damascus, quan sát viên của Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết. Cuộc đụng độ chết người bắt đầu vào thứ Ba khi hai nhóm phiến quân Hồi giáo nổi trội ra các cuộc tấn công tổng lực tại ba khu vực ngoài thủ đô.

Các cuộc tấn công dó Jaish al-Islam và Faylaq al-Sham thực hiện tập trung vào các khu vực Harasta, Dahiyat al-Assad và một số vùng xung quanh nhà tù Adra.

“Xung đột kể từ ngày 08 tháng 09  đã giết chết 46 phiến quân và 41 người thuộc các lực lượng chế độ, cả lực lượng dân quân ủng hộ chế độ”, giám đốc Đài quan sát Rami Abdel Rahman nói.

Hôm thứ Tư, nhóm Jaish al-Islam cũng đã bắt đầu tấn công vào nhà tù Adra. Đây là nhà tù lớn nhất và là nơi giam giữ nhiều người đối lập tại Syria. Cuộc tấn công chớp nhoáng vào khu vực giam giữ phụ nữ nhưng sau đó phải rút lui.

Tại thành phố Damascus đã có một người thiệt mạng và 10 người bị thương khi phiến quân nổi loại bắn vào quận Bab Tuma.

Lực lượng nổi dậy Jaish al-Islam thường xuyên bắn rocket vào Damascus từ hậu cứ ở ngoại ô thành phố. Trong khi lực lượng chế độ thường xuyên tiến hành các cuộc không kích gây chết người vào các khu vực của phiến quân bên ngoài Damascus, thường làm hàng chục dân thường thiệt mạng một lúc.

Hơn 240.000 người đã thiệt mạng tại Syria kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào tháng 3 năm 2011 do các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra.

Bài báo  của AFP. Đây là hãng thông tấn xã lâu đời nhất trên thế giới. AFP là trung tâm tiếng Pháp lớn nhất và thông tấn xã lớn thứ ba trên thế giới, sau AP và Reuters. AFP được Charles-Louis Havas thành lập vào năm 1835 (lúc đó dưới tên Agence Havas).

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề