Chứng khoán Trung Quốc giảm điểm lớn nhất trong sáu năm qua

HONG KONG (Reuters) – Chứng khoán Trung Quốc giảm vào ngày thứ Sáu, đây là đợt giảm điểm lớn nhất trong gần sáu năm vừa qua ngay, mặc dù Bắc Kinh tung ra một loạt các biện pháp hỗ trợ và hứa sẽ tăng cường nỗ lực để thúc đẩy nền kinh tế suy giảm.

Chỉ số Shanghai Composite Index của thị trường chứng khoán Thượng Hải, mất 1,1 phần trăm kết thúc tại 3,664.0 điểm. Nó đã giảm 10 phần trăm trong tuần và 14,3 phần trăm trong tháng.

Chỉ số CSI300 tăng 0,03 phần trăm tại mức 3,816.7 điểm.

Sau khi tăng hơn gấp đôi trong một năm, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm điểm nghiêm trọng vào khoảng 30%, tuy nhiên cho đến thời điểm này trong năm nay thị trường chứng khoán vẫn tăng 13%.

“Thị trường vẫn đang trong quá trình của cuộc khủng hoảng tài chính và dòng tiền đang được rút ra,” Li Zheming nhà phân tích chứng khoán Daton nói.

“Các nhà đầu tư trở nên đặc biệt nhạy cảm đối với những ngày cuối tuần khi Bắc Kinh thường đưa ra các thông điệp mới và đó là lý do tại sao thị trường có xu hướng được điều chỉnh vào ngày thứ Sáu.”

Cơ quan giám sát chứng khoán Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu họ đang điều tra về tác động của sàn giao dịch tự động trên thị trường cổ phiếu, khi chính quyền đẩy mạnh chiến dịch truy quét nạn đầu cơ có thể gây bất ổn cho nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tranh thủ được sự phối hợp giữa các tổ chức tài chính là ngân hàng trung ương, những nhà cho vay tư nhân, các ngân hàng thương mại, công ty môi giới, quản lý quỹ, công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí để mua cổ phiếu, hoặc giúp cấp vốn bằng cách mua cổ phiếu của họ nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng toàn diện.

Mã tăng mạnh nhất trên sàn chứng khoán Thượng Hải hôm nay là cổ phiếu của Tielong Log, đã tăng 10%, trong khi mã giảm điểm lớn nhất là cổ phiếu của Năng lượng Xinji giảm 10%.

Trong số các mã được giao dịch nhiều nhất tại sàn chứng khoán Thượng Hải là cổ phiếu của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, tăng 0,88 phần trăm lên 3,44 nhân dân tệ và Ngân hàng Trung Quốc, giảm 1,55 phần trăm xuống  4,45 nhân dân tệ.

Tại Thâm Quyến, Suning Appliance, tăng 1,3 phần trăm đến 13,79 nhân dân tệ và Myhome, giảm 4,5 phần trăm xuống 5,26 nhân dân tệ, đây là một trong những cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất.

Trọng Nghĩa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề