Chủ tịch Hạ viện không tin Trump sẽ hàn gắn được với Nga

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tin rằng những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump để hàn gắn quan hệ với Nga là điều dễ hiểu nhưng sẽ bị thất bại.
“Những gì Tổng thống đang cố gắng làm với Nga không giống hai vị Tổng thống tiền nhiệm. Tôi nghĩ rằng nó sẽ bị thất bại. Chỉ có chính quyền mới làm như vậy”.
Ông Ryan cho biết sự “háo hức” hợp tác với Kremlin của ông Trump là hợp lý – ông liên hệ đến những nỗ lực của cả George W. Bush và Barack Obama khi bước vào nhà trắng muốn làm dịu căng thẳng – nhưng cuối cùng là sự sai lầm.
Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, giống như nhiều đảng viên Cộng hòa đều có lập trường cứng rắn với Nga và Tổng thống Vladimir Putin. Tuy nhiên Trump đã gây sự lo ngại đối với truyền thống của đảng Cộng hòa khi nỗ lực muốn hàn gắn quan hệ với Nga thông qua thỏa thuận chống ISIS.
Mối quan hệ cá nhân giữa ông Trump với nước Nga vừa được nghiên cứu kỹ hơn kể từ khi cộng đồng tình báo tiết lộ về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, một kết luận mà ông Trump miễn cưỡng thừa nhận.
Ông Paul Ryan kết luận “chúng tôi có thể chỉ ra cho Nga thấy những gì không gây nên xung đột lợi ích và những gì gắn liền với lợi ích của chúng tôi. Tôi sẽ không giữ im lặng về điều này”.

Đức Dũng (CNN)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề