Các nhà thiết kế Ukraine đã chế tạo một vũ khí mới siêu chính xác

Module hỏa lực “Sarmat” được thiết kế để tiêu diệt các loại mục tiêu bọc thép di động hay cố định , bất kể thời gian nào trong ngày .

Tổ hợp công nghiệp quốc phòng nhà nước “Ukroboronprom” do cục thiết kế “Luch” đã chế tạo một hệ thống hỏa lực “Sarmat” để trang bị cho các dòng xe bọc thép, tàu chiến loại nhỏ và tàu bảo vệ duyên hải . về điều này được báo chí của tổng công ty quốc phòng nhà nước cho biết.

“Sarmat” được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu bọc thép cố định và di động, được trang bị thiết giáp cách đều nhau hoặc nguyên khối ở bất kể thời gian nào trong ngày. Hệ thống phức hợp gồm có 4 quả tên lửa RC-3 có điều khiển hoặc hai chiếc RC- 2C. Phạm vi hoạt động cho súng máy – 1,8 km, tên lửa RC-3 – 2,5 km, tên lửa RC-2C – 5 km.

Tổng giám đốc tổ hợp công nghiệp quốc phòng nhà nước “Ukroboronproma” Roman Romanov, giới thiệp các đại biểu tới dự hội nghị trong cuộc triển lãm “Vũ khí và an ninh “, cho biết: “Chúng tôi hiện đang sử dụng rộng rãi hơn nhiều những cơ hội của trí tuệ và tiềm năng khoa học công nghiệp Ukraine cho việc tạo ra các mô hình vũ khí theo đơn đặt hàng của đối tác  và cho ra nhiều sản phẩm mới “.

Hôm qua tại cuộc họp báo Tổng thống Ukraine Poroshenko nói rằng đất nước chúng ta không cần phải mua vũ khí sát thương ở nước ngoài. ” Trong chuyến thăm Hoa Kỳ, tôi đã tự hào rằng tôi là người Ukraine, khi đứng ở hành lang Capitol . Và khi tôi quay lại, tôi nghe có một câu hỏi : bạn đã có mang vũ khí chết người đến không? Chúng tôi không cần nó” – ông cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm.

” tên lửa chống tăng  có độ chính xác cao do Pháp chế tạo trị giá 14 lần đắt hơn so với cùng loại do “Luch” thiết kế chế tạo.” – tổng thống cho biết.

“Ukraine đang sở hữu các loại súng máy hạng nặng, các loại xe tăng và nhiều dàn tên lửa, và tất cả mọi thứ này cần để bảo vệ đất nước của mình. Chúng ta không phải là đã và đang có trong tay, mà chúng ta còn biết chế tạo ra chúng .Cái gì mà chúng ta cần –đó là phương tiện truyền thông hiện đại, chúng ta đã có giấy phép nhập hàng chưa ( phương tiện thông tin –nxb) ?  Có rồi, chúng ta đã nhận. Và chúng ta trong thời gian ngắn nhất sẽ cho nhập khẩu các thứ đó .Để làm gì? Để phản ứng đối phó (trong khi ngưng bắn). Để không phải thành những con mèo mù .Chúng ta đã nhận được giấy phép nhập khẩu máy bay không người lái chưa? Có rồi, ôi xin lỗi  lạy chúa, chúng ta đã nhận rồi.”  Poroshenko cho biết.

Фото: dnisterua.com.ua

Anh Truyền


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề