Báo động về khả năng một cuộc tấn công quân sự tại Donbass

Lực lượng và vũ khí của Nga tiếp tục được xâm nhập vào lãnh thổ của Ukraina.

Thông qua các trạm kiểm soát Izvarino,  Novoazovsk trong ba ngày qua đã ghi nhận sự xâm nhập của một đoàn xe quân sự, bao gồm cả xe tăng, pháo hạng nặng và các giàn phóng tên lửa.

Điều này đã được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraina, Yevhen Perebiynis công bố trong cuộc họp báo vào ngày hôm nay 18/11. Theo ông Yevhen Perebiynis , đoàn xe quân sự này lên đến hơn 100 chiếc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Nga đang phối hợp cùng với lực lượng ly khai thành lập ra các đơn vị  tấn công, tăng cường thiết bị quân sự và lực lượng chia theo các hướng Donetsk, Luhansk, Debaltsevsk.

Đặc biệt, tại khu vực Dokuchaevsk mới đây nhất cũng ghi nhận có hơn 500 lính, 30 xe tăng, 3 hệ thống tên lửa phòng không,  6 dàn hỏa tiễn grad, 6 pháo hạng nặng và nhiều thiết bị quân sự khác. Ngoài ra một đoàn tàu với 12 toa, chở xe quân sự và đạn dược đã tới Ilovaysk.

Những thông tin này cho thấy tình hình căng thẳng miền Đông Ukraina tiếp tục leo thang và báo động về khả năng một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn của lực lượng ly khai dưới sự hỗ trợ của quân đội Nga tại Donbass.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Báo động về khả năng một cuộc tấn công quân sự tại Donbass”:

  1. Nga qua nay choi tat tay roi, tình hình se con rat cang thang day 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề