Án tử lơ lửng cho kẻ sát hại con gái người tình

Một thanh niên 25 tuổi đã ra tay sát hại dã man con gái của người tình hơn mình gần 30 tuổi. Án tử treo lơ lửng cho hành vi nông nổi này.

Ngày 10-11, đại diện VKS có mặt tại phiên tòa sơ thẩm (TAND TP.HCM) đã đề nghị HĐXX tuyên mức án tử hình cho bị cáo Trần Đại Quang (25 tuổi, ngụ tại phường 15 quận Phú Nhuận, TP.HCM) bởi hành vi giết người dã man.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2012 Trần Đại Quang có quan hệ tình cảm với bà Huỳnh Thị Cẩm Nhung (đang có chồng và 2 con). Đến năm 2013 bà Nhung định chấm dứt quan hệ với Quang.

Khoảng 8g ngày 8-8-2013 Quang gọi điện thoại hẹn gặp bà Nhung nhưng bà Nhung nói do bận đi công chuyện nên không gặp. Cho rằng bà Nhung lẩn tránh nên Quang mượn xe gắn máy chạy về nhà bà Nhung tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Khi đến nhà chỉ thấy Lê Huỳnh Cẩm Uyên (20 tuổi, con gái bà Nhung) ở nhà. Quang bảo Uyên nhắn bà Nhung về nhưng Uyên không nhắn mà mắng Quang là còn kiếm mẹ Uyên làm gì. Quang tức giận vì thái độ của Uyên, nên đánh Uyên rồi dùng dây nịt xiết cổ Uyên.

Đến khi thấy Uyên không thở được, Quang lôi Uyên vào nhà tắm nhấn đầu Uyên vào thùng nước, sau đó đổ dầu gội đầu và nước sôi vào miệng cho đến khi Uyên chết hẳn.

Tại tòa, bị cáo Quang xác nhận mọi hành vi được nêu trong cáo trạng và cho rằng tức giận trước những lời nói xúc phạm của Uyên nên đã không kiềm chế được bản thân.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư Trịnh Bá Thân cho rằng bị cáo Quang yêu thương bà Nhung thật lòng nên khi nghe con cái bà Nhung nói nặng lời nên Quang tức giận.

Luật sư Thân cũng cho biết những người hàng xóm sống cạnh gia đình bị cáo Quang cho biết Quang là người hiền lành. Sau khi xảy ra vụ việc, bị cáo đã đi đầu thú bởi vậy mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tuy nhiên, VKS giữ quyền công tố tại tòa cho rằng bà Nhung đã và đang có chồng và chung sống cùng một mái nhà, về mối quan hệ của Quang và bà Nhung là trái luân thường đạo lý, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Hơn nữa, Quang nhỏ hơn bà Nhung gần 30 tuổi nên việc con cái bà Nhung phản ứng không đồng ý mối quan hệ này là hoàn toàn đúng. Do vậy, hành vi của bị cáo thực hiện với Uyên là không có lý do nào để giảm nhẹ.

Vì sự phức tạp của vụ án nên HĐXX sẽ nghị án trong một ngày, dự kiến ngày mai 11-11 tòa tuyên án.

Theo Tuổi trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề