Ukraina và Việt Nam trong năm 2016, sẽ tổ chức một cuộc họp của ủy ban liên chính phủ về hợp tác

Tổng thống Ukraina Poroshenko đã có cuộc gặp với Thủ tướng Việt Nam và Tổng thống Phần Lan.

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp đã nhất trí tổ chức trong năm 2016 tại Kiev, một cuộc họp thường kỳ của Ủy ban liên chính phủ về hợp tác thương mại-kinh tế và khoa học-kỹ thuật. Điều này được nêu trong cơ quan ngôn luận của Tổng thống Ukraina.

Các bên cũng đã thảo luận các biện pháp chung nhằm tăng cường đối thoại chính trị và làm sâu sắc hơn quan hệ thương mại và kinh tế giữa Ukraina và Việt Nam.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã ủng hộ khát vọng của Ukraina tham gia Diễn đàn “Á-Âu”. Ông Poroshenko, đến lượt mình, đã thu hút sự chú ý đến tầm quan trọng của việc mở rộng liên minh ủng hộ Ukraina giữa các nước Đông Nam Á.

Ngài Poroshenko đã chuyển qua thủ tướng lời mời đến Chủ tịch  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang thăm Ukraina. “Tôi tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ cung cấp động lực cần thiết để tiếp tục phát triển quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước”, – ông Poroshenko nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã mời Tổng thống Ukraina đến thăm Việt Nam.

Ngoài ra, Poroshenko cũng đã có buổi tiếp chuyện với Tổng thống Phần Lan Sauli Vyainyamo Niinistö. Tổng thống Poroshenko đã thông báo cho ông Niinistö về tình hình ở Donbass, và cảm ơn sự viện trợ nhân đạo của Phần lan dành cho Ukraina.

Các ngài Tổng thống cũng đã lưu ý sự cần thiết phải tiếp tục trừng phạt chống lại Nga để thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk. Phía Ukraina đã có lời mời Tổng thống Phần lan  Niinistö đến thăm Ukraina.

Lưu ý Poroshenko hôm nay cũng sẽ có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Donald Tusk, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Jean-Claude Juncker, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Nhớ lại, ở Paris (Pháp) hôm nay, 30 tháng 11 2015, bắt đầu khai màn hội nghị về  diễn đàn Khí hậu 21 (Paris France Sustainable Innovation Forum 2015). Diễn đàn này sẽ kéo dài cho đến hết ngày 11 tháng 12 năm 2015.

N.V (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 12 phản hồi cho bài viết “Ukraina và Việt Nam trong năm 2016, sẽ tổ chức một cuộc họp của ủy ban liên chính phủ về hợp tác”:

 1. Chi Ho viết:

  – Düng quan hê. vöi´ Phát-Xít Kiev rôi` àh ???

 2. Chi Ho viết:

  – Lön. Công.-Sän näm ngoái chüi’ Porosenko là Tông’ keo. ,, Là Nguy. Kiev ,, Là Phát-Xít Kiev ???

 3. Vinh Nguyen viết:

  Mấy người DLV mà những cái đầu nóng thì tính làm gì Chi Ho, quan hệ quốc gia với nhau là trên hết chứ, sang năm Ukraina có nhiều tiêu chuẩn mới cùng EU nên muốn mời VN sang để thỏa thuận phương thức hợp tác và làm ăn thôi, muốn hay không thì hai nước U và VN đã là bạn lâu đời từ thời CCCP và U giúp rất nhiều cho VN ta, những người không hiểu biết thì bù lu bù loa theo cảm hứng 4 Nga thôi. Đấy cũng là cơ hội cho bà con VN ta khởi động lại làm ăn buôn bán trên thị trường Ukraina.

 4. Kim Khai viết:

  mấy ông ko ngu đâu. đang nhằm mua khí tài và công nghệ của nó với giá rẻ đấy

 5. Lưu Linh viết:

  Mấy ông ghét Cs cứ nhoắng hết cả lên thế nhỉ? Là quan hệ quốc tế đến thăm nhau có gì mà nhẩy lên là năm ngoái với chả năm kia. :)) trong khi cổ vũ theo thằng rải cả nghìn tấn bom lên đất nước mình thì vỗ tay như hụi.

 6. Việt Nam chỉ hợp tác kinh tế, đâu liên quan đến chính trị mà lo!. Giống Nga hợp tác với Tàu và Việt Nam vậy thôi!.

 7. Phúc Lai viết:

  Đói thì đầu gối phải bò.

 8. Vinh Nguyen viết:

  Nói là “chỉ chơi với Ukraina về kinh tế thôi…”, hơi khó đấy. Bởi vì kinh tế nó không như môn toán học đâu, và chính trị là môn kinh tế đẻ ra nhiều tiền nhất đấy.Thế cho nên trong các học viện hay trường đại học trước đây mới có môn học hơi bị cao cấp là ” chính trị kinh tế học”.

 9. Minhthong Trinh viết:

  Niềm tin và hi vọng thôi ke ke

 10. Andrey Voronin viết:

  Cái này có gì mới, năm 2015 họp ở VN thì năm 2016 họp ở Kiev cũng là đương nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề