Ukraina sẽ bắt đầu sản xuất tại Trung Quốc máy bay lớn nhất thế giới

Sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, An-225 “Mriya” sẽ được tung ra tại Trung Quốc. Điều này được nêu trong thông điệp của Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Ukraina  “Ukroboronprom”, công ty mà trong thành phần của nó bao gồm nhà chế tạo AN-225 “Antonov”.

Trung Quốc sẽ thành lập một dây chuyền sản xuất chung An-225 ở Trung Quốc theo giấy phép của “Antonov”. Trước công việc này Ukraina cần phải chế tạo một bản sao An-225 và đưa  nó đến Trung Quốc. Điều này có từ trong thỏa thuận đã được ký kết bởi Doanh nghiệp Nhà nước Ukraina “Antonov” và Tổng công ty Hàng không vũ trụ Công nghiệp của Trung Quốc Aerospace Industry Corporation of China (AICC)..

Trước đó, trong một thông báo được đăng ở trang CCTV của kênh truyền hình Trung Quốc trên Facebook cho biết rằng công ty của Trung Quốc Aerospace Industry Corporation of China và “Antonov” đã ký một hợp đồng, trong đó Trung quốc có quyền sở hữu máy bay vận tải khổng lồ nhất trên thế giới AN-225, kể cả việc sử dụng các bản vẽ và thông số kỹ thuật của máy bay”.

 

 

Muộn hơn trong tập đoàn “Antonov” đã phủ nhận thông tin về việc bán quyền sở hữu đối với loại máy bay này, người trong tập đoàn đã cho cơ quan UNIAN biết.

Vào tháng 5 năm 2016 máy bay vận tải khổng lồ An-225 đã có chuyến bay tới Úc. Nó đã đưa từ Tiệp tới quốc gia này cỗ máy phát điện với trọng lượng 117 tấn.

СK2(theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề