Ukraina đình chỉ việc rút lực lượng pháo binh vì sự tấn công tại khu vực ngoại vi Gorlovka

Ukraina tạm thời đình chỉ việc rút lực lượng pháo binh khỏi khu vực giao tranh.

Đây là một tuyên bố của trung tâm hợp tác chung điều phối và giám sát thỏa thuận ngừng bắn.

“Có một vấn đề, mà theo đó đã phải đình chỉ quá trình (rút các thiết bị khí tài quân sự – tòa soạn). Phía Ukraina có  những thắc mắc về thành phố Gorlovka, Dzerzhinsky và hai khu vực dân cư khác. Ủy ban giám sát đặc biệt (SMM) thuộc OSCE kiểm tra điều này” – Thiếu tướng Alexander Razmaznin, đại diện phía Ukraina phát biểu.

Hôm nay, tại khu vực Gorlovki lực lượng ly khai đã tấn công quân đội chính phủ Ukraina. Cuộc tấn công đã được đẩy lùi, trong thành phố vẫn tập trung nhiều trang thiết bị quân sự. Nhóm lực lượng tấn công mạnh của lực lượng ly khai từ Donetsk, Enakivo và Debaltseve đã được điều động đến Gorlovka.

Ngoài ra, theo báo cáo của trung tâm điều phối và giám sát thỏa thuận ngừng bắn, riêng trong ngày hôm nay trên chiến tuyến từ Donetsk hướng đến Mariupol đã  ghi nhận có 58 vụ bắn pháo. Trong đó có 13 cuộc bắn đáp trả từ phía quân đội Ucraina.

Trươc đó Bộ Quốc phòng Ukraina đã công bố, nếu lực lượng ly khai không thực hiện đầy đủ thỏa thuận rút vũ khí ra khỏi khu vực giao tranh, lực lượng  chống khủng bố ATO sẽ “sẵn sàng bất cứ lúc nào trở lại vị trí của họ”.

Họp báo đại diện nhóm tiếp xúc, tướng Razmaznin (Ukraina) và Lyentsova (Nga)

LQC (theo podrobnosti)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề