Turchinov: Không trợ cấp cho vùng tạm chiếm trừ khi Nga rút quân

Nếu “chính quyền” của các vùng chiếm đóng có tiền để tậu vũ khí – thì sẽ tìm được nguồn tài chính để mua nước dùng. Thư ký hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina cho là như vậy.
Nhà nước Ukraina sẽ không trợ cấp cho các tổ chức khủng bố “DNR” và “LNR”, những nơi mà từ chối trả tiền cho việc cung cấp năng lượng, nhưng Kiev sẵn sàng quan tâm tới các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng sau sự rút lui của quân lính Nga. Đây là tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraina, Alexander Turchinov, báo ZIK cho biết.
“Chúng tôi không có các nguồn cung cấp thừa, và người dân Ukraina không móc tiền túi của mình để trợ cấp cho bọn” ăn bám ” ở Donbass, bởi vì mọi thứ đều phải trả tiền. Và nếu họ phát tiền để nuôi một quân đội có hàng ngàn tay súng thì tôi nghĩ rằng tiền để thanh toán cho nước sinh hoạt họ cũng sẽ tìm ra. Quan điểm của tôi là hoàn toàn không có loại trợ cấp nào cho các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Hãy từ bỏ xâm lăng, hạ vũ khí, đưa quân đội Nga đi ra khỏi các vùng này và khôi phục các cơ quan chức năng của Ukraina, rồi sau đó thì mới có thể nói về trợ cấp, “- Turchinov cho biết.
Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina cho rằng các bản báo cáo của các đối tác quốc tế về thảm họa nhân đạo không nên buộc Kiev phải nuôi miễn phí dân chúng lẫn với phiến quân của cái gọi là nước cộng hòa nhân dân Lugansk “LNR”.
“Và tôi không chịu áp lực trong những vấn đề này (nước, điện, vv) của các đối tác quốc tế của chúng ta, ừ họ nói là ở đấy đang có thảm họa nhân đạo. IMF và các cơ quan khác đòi hỏi người dân Ukraina phải thanh toán toàn bộ và đầy đủ giá cả cho các nguồn năng lượng, và chúng ta lại đi cung cấp miễn phí cho các vùng xâm chiếm này ư? Vâng, ở đó sinh sống thật khó khăn,ở đó có rất nhiều vấn đề, nhưng cái đó không phải lỗi của chúng ta, mà là lỗi của Liên bang Nga, quốc gia mà đang chiếm giữ một phần lãnh thổ vùng này của đất nước chúng ta. Hãy từ bỏ chiếm đóng, lúc đó chúng ta sẽ giúp đỡ, chúng ta sẽ tự quyết định tất cả những vấn đề này. Trong khí đó thì chúng ta, ví dụ, hoàn toàn không có nợ lương hưu cho những người nghỉ hưu đang sinh sống ở vùng Donbass “, – ông nói.
Trước đó kênh dẫn nước khu vực Popasnjansky bắt đầu từ ngày 01 tháng 12 đã ngừng cấp nước cho 1,2 triệu dân nằm trong lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của khu vực Luhansk.

Nguyễn Vinh (theo focus.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề