Phiến quân chiếm cứ làng Alawite – Syria và bắt cóc thường dân

Phiến quân nổi dậy đã chiếm được ngôi làng Alawite từ lực lượng chính phủ và bắt cóc thường dân tại đây, theo tin từ Đài quan sát Syria cho Nhân quyền cho biết.

Lực lượng chính phủ và các đồng minh của họ vẫn chiến đấu với quân nổi dậy gần đó sau khi giành quyền kiểm soát thị trấn Al-Zara. Thị trấn này nằm gần đường quốc lộ chính nối liền các thành phố phía tây Homs và Hama.

Một số binh sĩ của chính phủ và phiến quân gồm nhánh al-Qaeda liên kết với Nusra Front, đã bị thiệt mạng. Máy bay chiến đấu và trực thăng của chính phủ đã thực hiện các cuộc không kích trong và xung quanh Al-Zara. Trong cuộc xung đột này phiến quân nổi dậy đã bắt được một số chiến binh chiến đấu cho chính phủ.

Ngôi làng Al-Zara nằm về phía bắc cách Homs 35 km nằm phía nam Hama bằng khoảng cách tương tự.

Lực lượng chính phủ và các đồng minh của họ đã chiến đấu với quân nổi dậy xung quanh đường cao tốc giữa hai thành phố, thị trấn trong khu vực này. Khu vực cũng là nơi không quân Nga không kích đầu tiên kể từ khi can thiệp vào cuộc chiến Syria cuối tháng Chín năm ngoái.

Đài quan sát cho biết cuộc tấn công của quân nổi dậy là một phần của kế hoạch tấn công mà họ gọi là “trả thù cho Aleppo” thành phố phía bắc, nơi bạo lực leo thang trong những tuần gầy đây làm cả lực lượng chính phủ và phiến quân nổi dậy thiệt mạng.

Đức Dũng (theo Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề