Tin xấu mới cho Putin: Chính phủ Nga sẽ phải nạp cho các ngân hàng bằng tiền thật, đại loại như đồng đô la – The Washington Post

Chính phủ Liên bang Nga sẽ buộc phải nạp tiền cho các ngân hàng để ngừng khủng hoảng khoản cho vay.

Theo báo cáo Tsenzor.NET có sự tham khảo trên InoPressa, viết về trên blog của The Washington Post nhà báo Matt O’Brien

“Nó chỉ ra rằng  xây dựng nền kinh tế độc quyền trên dầu mỏ – đó là một ý tưởng tồi,” – ông chế nhạo.

“Làm thế nào để bắt đầu hiểu tại Nga nếu giá dầu giảm đột ngột, bạn thấy mình ở trong một cuộc khủng hoảng kinh tế, và chuyển sang cuộc khủng hoảng tiền tệ, rồi biến thành cuộc khủng hoảng tài chính -. Trong đó, tất nhiên, chỉ tăng thêm sự khủng hoảng kinh tế .  đấy là một cái vòng tròn luẩn quẩn mà từ đó rất khó thoát ra , mặc dù bạn đã rất  giận dữ nói rằng gấu của bạn sẽ không thể để cho được nhồi bông ,khi thì người ta đang nhổ răng nanh và móng vuốt của nó”- bài báo nói.

“Các tin tức cuối cùng mới nhất là các ngân hàng Nga cần sự giúp đỡ tài chính, và phải rất gấp”, – nhà báo cho biết . Tỷ lệ phần trăm mà họ tính các khoản vay ngắn hạn cho nhau  giữa các ngân hàng tăng lên 28,3% vào thứ năm – cao hơn trong cuộc khủng hoảng năm 2008. Và tất cả điều này đang xảy ra mặc dù thực tế rằng Ngân hàng Trung ương đã chỉ cho biết rằng các ngân hàng có thể làm ra vẻ rằng họ không có thiệt hại mất mát ” , Matt O’Brien tuyên báo “ Cụ thể, các ngân hàng Nga có thể ngừng thông báo cho thị trường về các thiệt hại và sử dụng tỷ giá cũ để tính toán các giá trị danh nghĩa của tài sản trong báo cáo tài chính của mình,” –  tác giả cho biết , gọi đó là một ” số dư Potemkin”.

“Chính phủ Nga sẽ phải cung cấp tiền – và là tiền thật sự, như đô la  để ngừng khủng hoảng khoản cho vay”. Bài báo viết

“chính Số tiền này sẽ bắt đầu hết ở Nga.  Nó đã vô ích dành 80 tỷ$ để bảo vệ đồng rúp trong năm nay, và mặc dù ở nó còn khoảng hơn 400 tỷ $, chỉ một nửa số tiền này có thể thực tế được sử dụng ” – Nhà báo nói tiếp.

“Chính phủ Nga phải cần một số lượng lớn đô la, và cách dễ nhất để có được chúng Là  ngăn chặn người dân và các công ty của Nga không được truy cập đến nguồn này. Các nhà kinh tế gọi là kiểm soát sự vận động của đồng vốn” – O’Brien cho biết.

Chính phủ Nga đã bắt đầu theo dõi việc bán ngoại tệ của các sơ sở kinh doanh xuất khẩu, theo một quan chức, sẽ cung cấp cho họ ” sách hướng dẫn” khi nào cụ thể thì mới có thể bán được đô la –số tiền ngoại tệ  của họ nhận được. “Putin có thể gọi thế nào cũng được , nhưng đó là kiểm soát nhẹ trên chuyển động của đồng vốn ” – tác giả kết luận..

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề