Tàu vỏ thép nằm bờ vì chờ… mẫu lưới

Con tàu được đóng mới theo nghị định 67/NĐ-CP đầu tiên trên cả nước với vốn đầu tư 18 tỉ đồng, vẫn chưa thể ra khơi vì không có… lưới.

Đến chiều 15-9, sau hơn một tháng hạ thủy và lắp đặt xong máy móc, tàu Hải Cảng 1 (TP Quy Nhơn, Bình Định), con tàu được đóng mới theo nghị định 67/NĐ-CP đầu tiên trên cả nước với vốn đầu tư 18 tỉ đồng, vẫn chưa thể ra khơi vì không có… lưới.

Ông Nguyễn Việt Hằng – chủ tàu – cho biết hiện mẫu lưới tàu vẫn đang chờ thiết kế, sau khi thiết kế xong, UBND tỉnh duyệt, ngân hàng giải ngân khoảng 3,2 tỉ đồng thì mới làm lưới được.

“Chúng tôi mong sớm có mẫu lưới để sớm đi đánh bắt nhằm tranh thủ thời gian ngân hàng ân hạn không lãi suất trong năm đầu” – ông Hằng nói.

Theo ông Ngô Chí Tài – cán bộ chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN chi nhánh Bình Định (đơn vị cho vay vốn đóng tàu), ngân hàng đang chờ mẫu lưới do Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định đặt hàng cho Viện Khoa học và công nghệ khai thác thủy sản (thuộc ĐH Nha Trang) thiết kế.

Ông Nguyễn Trọng Thảo – cán bộ của viện nói trên – cho biết đã giao cho phía Bình Định mẫu lưới vây đánh cá ngừ ban đêm.

Theo TTO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề