Quốc hội Mỹ đưa dự luật tưởng nhớ Boris Nemtsov

Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đề nghị đổi tên quảng trường ở phía trước của Đại sứ quán Nga để vinh danh lãnh đạo đối lập.

Đại diện của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong Quốc hội, Ileana Ros-Lehtinen và Eliot Engel đã giới thiệu để Hạ viện xem xét dự luật HR 1863 nhằm đổi tên khu vực ở phía trước của Đại sứ quán Nga tại Washington thành “Boris Nemtsov Plaza” để tưởng nhớ lãnh đạo đối lập Nga bị thiệt mạng hai năm trước đây tại Moscow.

Trong cuối tháng Hai năm nay, một dự luật tương tự S. 459 đã được giới thiệu bởi một người của đảng Cộng hòa là Marco Rubio và một người đảng Dân chủ Chris Koons để các thành viên của Thượng viện xem xét.

 “Boris Nemtsov, đã dành cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh cho dân chủ và công lý cho quê hương của mình, – trong một tuyên bố Ileana Ros-Lehtinen cho biết. – Vào thời điểm khi chế độ (ở Nga) cố gắng để tiêu diệt tất cả các bất đồng chính kiến, chúng ta phải làm cho nó rõ ràng, rằng Quốc hội đang theo dõi (tình hình), và chúng ta sẽ không cho phép thực tế này tiếp tục “.  

“Tôi chắc chắn rằng một ngày nào đó nước Nga sẽ có được một chính phủ biết tôn trọng ký ức anh hùng (của Boris Nemtsov) – Dân biểu Engel nói. – Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, chúng ta sẽ nhớ về Nemtsov tại đây, ở thành phố thủ đô của chúng ta”.

Nhớ lại rằng vào năm 1984 khu vực ở phía trước của Đại sứ quán Liên Xô ở Washington theo sáng kiến của Quốc hội đã được đặt tên Andrey Sakharov. Bây giờ trong tòa nhà này là nơi cư ngụ của đại sứ Nga.

“Việc thành lập “Boris Nemtsov Plaza” sẽ là một lời nhắc nhở liên tục tới chế độ của Putin và nhân dân Nga rằng, không thể buộc những người bảo vệ tự do im lặng, – tuyên bố của Thượng nghị sĩ Marco Rubio nêu rõ, nhân dịp kỷ niệm ngày mất của Nemtsov. – Cho dù đó là một biển hiệu đường phố hoặc hàng ngàn lá thư đến tại “Boris Nemtsov Plaza, Tòa nhà 1″, điều này sẽ cung cấp một tín hiệu rõ ràng đối với điện Kremlin, rằng đe dọa và giết những người đối lập sẽ không làm ai sợ hãi”.

Nguyen Hong theo golos-ameriki.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề