Putin ở đâu và đang làm gì?

Tại Liên bang Nga trong tuần đang rất bồn chồn hồi hộp xảy ra. Có nhiều thông tin mâu thuẫn nhau. Có những điều mà chúng ta có thể sự tự tin mà nói . Ví dụ: trong tuần cuối có sự thay đổi đến 180 độ giọng điệu của các kênh truyền hình Nga. Các chiến binh trong vùng Donbas của Ukraina thì không còn được gọi là “dân quân” nữa mà là ” các thành viên của các nhóm băng đảng.” Đột nhiên biến mất khỏi các buổi phát thanh các cụm  từ “Nước Nga mới”, “LNR” và “DNR” mà chỉ có “ khu vực các tỉnh Lugansk và Donetsk “. Cuối cùng đã cho phép các bác sĩ người Ukraine đến thăm Nadezda Savchenko, còn với Svetlana Davydova, mẹ của bảy đứa con, mà là quy gán tội phản quốc ủng hộ Ukraine, thì xóa tất cả các luận tội và trắng án.

Và  có một điều mà không thể ai có thể tự tin mà có thể nói ra là : Tổng thống Nga đang làm gì và ở đâu ? Vladimir Putin đã không xuất hiện trước công chúng từ ngày 05 tháng 3. Mặc dù các kênh truyền hình liên bang, với việc các dịch vụ báo chí Kremlin luôn cung cấp cho họ nhưng thông tin ấn tượng rằng Tổng thống đang làm việc rất bận bịu.

Vào trung tuần các kênh truyền hình liên bang Nga cho biết tổng thống Putin đã tổ chức một cuộc họp với Tổng thống Kyrgyzstan . Mặc dù cuộc gặp này chỉ dự kiến ​​vào ngày 16 tháng 3. Khi quan sát hình ảnh của cuộc họp ,các khán giả nhận thấy có chiếc đồng hồ, mà rất lâu trước đó Putin đã tặng Kadyrov, rồi chiếc thắt cà là vạt đã có một năm trước đây. Khá bất thường khi ông đã vắng mặt tại cuộc họp thường niên của hội đồng quản trị của FSB. Và nghiêm túc cảnh báo cho tất cả việc buộc phải hủy bỏ của chuyến thăm của ông tới Astana, nơi nhà lãnh đạo Nga sẽ tổ chức hội đàm với Nazarbayev và Lukashenko. Hãng tin Reuters đã thông tin là Putin bị ốm –Nhưng người phát ngôn của ông Dmitry Peskov phủ nhận và bảo là ông rất khỏe mạnh .

“Trong truyền thống của Nga -… Bất kỳ bệnh tật và bất kỳ làm trẻ hóa, được chữa trị cho những người đứng đầu nhà nước đều thường được che đậy và dấu kín . Họ không bao giờ muốn thể hiện sự ốm yếu, là lãnh đạo thì diện mạo phải khỏe mạnh . Đầu tiên và trước hết phải là Putin . Theo thông tin của chúng tôi, có từ Geneva và Moscow, . ông ta có một số khó khăn về thể chất, sức khỏe, và một số vị trí liên quan đến phục hồi chức năng của mình . Vì vậy, ông phải mất một thời gian chữa trị , hiện tại trước công chúng không thể xuất hiện, “- người đứng đầu Cơ quan tình báo đối ngoại của Ukraine (2005-2010) Nicholas Malomuzh cho biết.

Có vẽ như Putin đang ở Valdai và ông ta mắc bệnh cúm, đó là hôm nay kênh truyền hình Nga “Rain” công bố. Tuy nhiên, phiên bản của bệnh tình đã nhường chỗ cho những đồn đoán về cuộc đảo chính bị cáo buộc xảy ra ở Nga, và sự chuyển giao quyền lực cho các lực lượng an ninh. Các ứng viên cho một vị trí lãnh đạo nhà nước người ta nêu ra là Bộ trưởng Quốc phòng Nga hiện tại  Sergei Shoigu và người đứng đầu phủ tổng thống Nga hiện tại là  Sergei Ivanov – Đại Tướng FSB về hưu. Phiên bản nào được khẳng định – sẽ trở nên rõ ràng trong ngày lễ hội vào dịp kỷ niệm của sự sáp nhập Crimea. Lễ hội đã bắt đầu trên bán đảo và sẽ được tổ chức vào tuần sau trên khắp nước Nga.

Chúng tôi có liên lạc với phóng viên kênh truyền hình “Ukraina” ở Moscow ” Alyona Vlasenko – hiện tại cô ấy đang đi công tác ở Crimea. Ở đây hôm nay có dự kiến chuyến thăm của Putin . Tuy nhiên, cho tới tận thời điểm này Tổng thống Nga vẫn không có mặt trên bán đảo. Thay vào đó, người ta cho khán giả truyền hình Nga xem lãnh đạo của họ trong một cảnh quay nhân kỷ niệm của sự sáp nhập của bộ phim “Crimea. Các con đường về quê hương.”

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Putin ở đâu và đang làm gì?”:

  1. Hong Trinh viết:

    Vợ 2 của Putin vừa mới sinh con trai vì vậy nen ông dành nhiều thời gian bên họ .

  2. Sophia Nguyen viết:

    Mất tính Vĩnh viễn càng tốt

  3. Che Thai Nguyen viết:

    . Ăn hải sản bị đi ngoài mấy ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề