Putin nản, xin thế giới hủy chế tài chống Nga?

Tổng thống Nga kêu gọi “vượt qua lề thói xấu hạn của việc hạn chế và uy hiếp, chuyển sang tìm kiếm cách giải quyết những vấn đề đang tồn đọng”. Áp lực chế tài uy hiếp thế giới nguy cơ bất ổn, bởi vì vậy công đồng quốc tế nên từ bỏ hạn chế và uy hiếp mà chuyển sang tìm kiếm những giải pháp dễ chấp nhận hơn. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong phỏng vấn cho hãng thông tấn ‘Anadolu’ Thổ Nhĩ Kỳ ngay trước chuyến công du thăm nước này.

Thủ lĩnh Nga nhấn mạnh rằng “việc Mỹ, EU, Nhật, Úc và một số quốc gia đã áp đặt các biện pháp hạn chế một chiều đối với Nga là không hợp lệ”. “Áp lực tương tự mang lại sự thiệt hại kinh tế trực tiếp và cả uy hiếp ổn định thế giới. Chúng tôi hy vọng sự tỉnh táo sẽ chiến thắng”, – ông tuyên bố. Putin kêu gọi cộng đồng quốc tế “vượt qua lề thoái hạn chế và uy hiếp, và chuyển sang tìm kiếm giải pháp giải quyết các vấn đề tồn đọng”. “Những nỗ lực nói chuyện với nước Nga bằng ngôn ngữ tối hậu thư và chế tài tuyệt nhiên là không chấp nhận được và không có triển vọng”, – tổng thống Putin nói. Ông Putin cảnh báo rằng, đồng thời “Moskva luôn luôn đã và đang cân nhắc và xét tới quyền và nghĩa vụ của Nga theo các hiệp định quốc tế, kể cả trong khuôn khổ WTO”.

Lưu ý rằng các chế tài chống Nga được áp đặt do tình hình ở Ukraina. Cộng đồng quốc tế kêu gọi Nga đưa hết quân đội của mình ra khỏi Donbass và làm tất cả để giải giáp leo thang. Cũng lưu ý rằng, trước đó Cremlin đã tuyên bố không có ý định xin phương tây hủy bỏ chế tài chống Nga. Trước đó thủ tướng Đức Angela Merkel đã tuyên bố các chế tài kinh tế chống Nga sẽ không được hủy bỏ cho đến khi nước Nga xúc tiến điều tiết cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

Ngoài ra, theo TTX Itar-Tass, trong cuộc trả lời phóng vấn cho hãng tin này trước đó, Putin đã nói rằng ông hy vọng Hội nghị G20 sẽ đưa ra “các vấn đề hủy bỏ chế tài chống Nga ra để thảo luận”. Theo lời tổng thống Nga, có vẻ như tất cả đều hiểu điều này và do đó ông không tự mình nêu vấn đề này ra trước G20. “Tự tôi không định đưa vấn đề này ra thảo luận, tôi có cảm giác mọi người hiểu họ đang làm gì, nghĩa là những người áp đặt chế tài ấy”, – tổng thống Nga nói.

Như đã biết, Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Úc không những không bàn đề tài hủy bỏ chế tài chống Nga mà con phát biểu chống Nga gay gắt, và trên thực tế tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo lui trước khi Hội nghị kết thúc với lý do thiếu ngủ và phải bay nhiều chặng đường.

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Putin nản, xin thế giới hủy chế tài chống Nga?”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Dầu hạ, rub mất giá kỉ lục. Nội bộ lục đục, chi phí chiến tranh vẫn phải duy trì ở mức cao. Lòng dân chán nản cho dù các cái loa tuyên truyền đã hoạt động hết công suất.

  2. Xuki Ho viết:

    Có vẻ như đồng rúp giả?

  3. Ton Hoang viết:

    Oánh dập đầu nó đi, k đc khoan nhượng, nếu không nay mai nó lại mọc ra cái đầu khác thì thế giới lại khổ, san bằng nó đi rồi xừ sang thằng Khựa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề