Nếu anh đã có vợ thì mình chia tay

Em biết, anh đã dùng mưu kế của mình để khiến em sa lưới tình, khiến em có tình cảm sâu đậm với anh. Rồi sau đó, anh sẽ dùng ‘bài’ anh đã có vợ rồi.

Cho dù em rất yêu anh nhưng mình cũng phải chia tay nhau thôi anh. Em biết, anh đã dùng mưu kế của mình để khiến em sa lưới tình, khiến em có tình cảm sâu đậm với anh. Rồi sau đó, anh sẽ dùng ‘bài’ anh đã có vợ rồi. Em chẳng muốn thế đâu, anh đừng dùng tình cảm để lừa dối trái tim một người con gái yếu đuối.

Em hiểu rằng, anh cũng đã yêu em thật lòng và em cũng vậy. Đến khi em nhận ra tình cảm của mình quá sâu đậm, em muốn tiến xa hơn với anh trong mối quan hệ này thì anh thú nhận, mình đã có vợ con. Chẳng phải đây là cái bẫy anh giăng ra sao? Chẳng phải đây là điều anh muốn và anh hi vọng, em sẽ vì quá yêu anh mà chấp nhận tất cả. Anh muốn em là bồ của anh, yêu anh bán sống bán chết, hi sinh hết lòng vì anh và sẽ che đậy sự thật này, không cho vợ anh biết. Nếu vậy, em chính thức trở thành kẻ thứ ba, chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác. Em sẽ trở thành người con gái bỉ ổi, vô liểm sỉ vì cướp chồng của người ta phải không anh?

Anh cũng biết, em yêu anh nhiều như thế nào, thậm chí có thể hi sinh mọi thứ vì anh. Và anh lợi dụng điều này để làm em đau khổ. Còn gì ác độc hơn là lợi dụng tình yêu của một người khi mình đã có vợ rồi hả anh? Anh định biến em thành trò chơi của anh hay sao? Anh luôn miệng nói yêu em, đã từng thề non hẹn biển với em, nhưng bây giờ, anh định quyết như thế nào. Anh có định cho em bước vào đời anh hay mãi chỉ là người đứng bên cạnh, thậm chí là người đứng phía sau nhìn anh hạnh phúc?

Số em thật khổ, ngày đó em yêu anh, tình yêu nồng nàn tha thiết. Anh gieo vào đầu em những hi vọng về cuộc sống tươi đẹp. Anh mang đến cho em niềm vui, tiếng cười. Em cảm thấy như mình đã gặp được vị cứu tinh cuộc đời. Trái tim ấm lại, cảm giác lần nữa được yêu. Em không muốn chia tay, không muốn phải rời xa người đàn ông em yêu một lần nữa. Một lần là quá đủ với em rồi. Nỗi đau thất tình thật sự là quá khó chịu đựng. Anh đã hứa với em rằng, sẽ cho em có một gia đình, một mái ấm hạnh phúc. Vậy tất cả là lời giả dối phải không anh? Thà rằng anh đừng nói gì, thà rằng anh cứ nói yêu em nhưng đừng hứa hẹn thì có lẽ khi biết anh có vợ, em sẽ không đau khổ và cảm thấy bị lừa dối thế này.

Anh có hiểu không, anh là người đàn ông em yêu, yêu chân thành và tha thiết nhưng vì anh có vợ, em sẽ chia tay anh. (Ảnh minh họa)

Anh có hiểu không, anh là người đàn ông em yêu, yêu chân thành và tha thiết nhưng vì anh có vợ, em sẽ chia tay anh. (Ảnh minh họa)

Mộng tưởng vỡ, tình yêu dù còn nhưng không thể tiếp tục. Em đành phải câm nín, đành phải chia tay anh. Em không thể tiếp tục được chuyện tình yêu này nữa anh à. Em không thể nhẫn tâm cướp chồng của người khác, không thể khiến người phụ nữ cũng vì yêu anh như em mà đau khổ. Tại sao mình cùng là phụ nữ với nhau lại làm cho nhau tổn thương, lại khiến người kia rơi lệ vì cùng một người đàn ông? Chẳng có lý do nào hết nhất là khi em lại là kẻ đến sau?

Em đã phá vỡ gia đình anh, đã khiến cho chị ấy khổ đau và khóc lóc mỗi đêm anh hờ hững, anh đi chơi cùng em. Bây gờ thì em nhận ra, mình đã đi sai đường. Đành từ bỏ thôi anh ạ. Không biết là 1 năm, 3 năm hay là mấy năm nữa em mới có thể tìm được một người đàn ông em yêu thương đây? Dù sao thì cũng phải lựa chọn cách dừng lại là điều nên làm nhất lúc này.

Anh có hiểu không, anh là người đàn ông em yêu, yêu chân thành và tha thiết nhưng vì anh có vợ, em sẽ chia tay anh. Xin anh đừng níu kéo em nữa, đừng làm em đau khổ khi không thể quên được anh. Mong anh đừng xuất hiện trong giấc mơ của em, đừng dày vò bản thân người con gái đã quyết tâm dứt tình. Và cũng mong anh hãy yêu thương vợ mình, đừng ngoại tình, lăng nhăng với người con gái khác. Đó là sự xúc phạm lớn đối với chị ấy. Chẳng có lý do gì khiến người phụ nữ phải chịu khổ khi đã tin và lấy một người đàn ông mình yêu làm chồng.

Anh Thư (Eva)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề