Mong muốn hòa bình nhưng không phải để Ukraina phải trả giá

Tân Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Donald Tusk tuyên bố về quan điểm bảo vệ lợi ích của Ukraina trong việc tiềm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Donbass.

“Tất cả chúng ta đều mong muốn hòa bình và ổn định tại khu vực miền Đông, nhưng không cần thiết khi sự hòa bình phải để Ukraina phải trả giá, đó là cái giá của sự nhượng bộ và đầu hàng với một chính sách hung hăng và hiếu chiến” – đó là quan điểm tuyên bố của tân Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Donald Tusk về vấn đề này với các nhà báo Ba Lan – theo báo Rzeczpospolita đưa tin.

Cựu Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã chính thức đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng châu Âu từ ngày 01 tháng 12. Ông Donald Tusk là người đầu tiên từ đất nước thuộc khối cộng sản cũ, giữ cương vị đứng đầu Hội đồng châu Âu hiện nay.

Một trong những chính sách ưu tiên chính, được tân Chủ tịch Hội đồng châu Âu đặt ra – đó là bảo vệ vững chắc biên giới của mình và giúp đỡ những nước láng giềng, phát huy các giá trị tốt đẹp của EU.

UNIAN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Mong muốn hòa bình nhưng không phải để Ukraina phải trả giá”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Nato đã mở 4 kênh đầu tư cho quốc phòng Ukraina. Qua đó các quốc gia thành viên Nato có thể thông qua các kênh này giúp đỡ quân đội U. Nato cũng tránh được việc trực tiếp viện trợ quân sự cho quốc gia ko phải là thành viên của khối này.

  2. NATO vừa thành lập thêm một quỹ thứ 5 nữa để giúp Ukraina, điều trị thương binh bạn Vu Hoang Hung ạ. Đó là sự giúp đỡ rất thiết thực cho Ukraina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề