Lộ bằng chứng binh lính Nga chiến đấu trong hàng ngũ quân chính phủ Syria
Kênh truyền hình quốc gia Syria ở Damascus đã cho công bố hình ảnh các binh sĩ và xe bọc thép của Nga tham gia chiến đấu cùng lực lượng quân đội chính phủ ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad tại Syria.

Theo Telegraph, những hình ảnh được đăng tải cho thấy binh sĩ và một chiếc xe bọc thép của Nga đã cùng quân đội Tổng thống Assad chiến đấu chống lại phe nổi dậy ở thành phố Latakia, miền tây Syria. Thậm chí, đoạn băng phát trên kênh truyền hình quốc gia Syria còn thể hiện các cuộc đối thoại của binh sĩ bằng tiếng Nga.

Hình ảnh miêu tả quân đội Nga chiến đấu cùng quân chính phủ của Tổng thống Assad chống lại phe nổi dậy ở Syria. 

Để củng cố bằng chứng “quân đội Nga tham chiến tại Syria”, một tài khoản Twitter có mối liên hệ với Jabhat al-Nusra, chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Syria, còn cho công bố những hình ảnh liên quan tới hoạt động của máy bay quân sự và máy bay không người lái của Nga trên không phận ở tỉnh Idlib của Syria.

Trên các trang mạng xã hội cũng tiết lộ hình ảnh một tàu chiến của Hải quân Nga đang tiến vào khu vực phía nam Syria qua eo biển Bosphorus và mang theo nhiều thiết bị quân sự.

Mặc dù các cố vấn quân sự Nga được cho đã tới Syria trong nhiều tháng qua song đây là lần đầu tiên hình ảnh liên quan tới binh sĩ Nga tham chiến cùng quân chính phủ của Tổng thống Assad được công bố.

Chia sẻ với tờ The Times, một thành viên trong nhóm nổi dậy “Quân đội Syria Tự do” khẳng định: “Quân đội Nga đã có mặt tại Syria suốt một thời gian dài. Trong những tuần gần đây, càng có nhiều quân nhân Nga xuất hiện tại Slunfeh. Chúng tôi không biết rõ về số lượng nhưng chắc chắn Nga đang tăng cường quân số”.

Trước đó, hôm 2/9, các nhà ngoại giao thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã cáo buộc Nga cố tình trì hoãn cuộc điều tra liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Về phần mình, đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc phủ nhận cáo buộc trên.

Theo infonet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề