Hàng trăm người ra đường coi đánh nhau, quá rảnh?

Hai cô gái đăng video clip chửi nhau vì so bì quan niệm đẹp – xấu trên Facebook, sau đó hẹn nhau ra phố đi bộ Nguyễn Huệ nói chuyện “ba mặt một lời” khiến hàng trăm người kéo đến xem.

Khi bị công an phường mời về làm việc, hot girl vẫn đăng hình lên Facebook chứng tỏ mình có mặt tại phố đi bộ và cũng… bị công an phường mời về làm việc. Hot girl khác thì quay video với đám đông hò reo xung quanh để chứng minh mình đã đến điểm hẹn nhưng đối thủ không xuất hiện.

Đám đông tụ tập theo dõi vụ việc chật kín cả con đường - Ảnh: Ngọc Hiển

Đám đông tụ tập theo dõi vụ việc chật kín cả con đường – Ảnh: Ngọc Hiển

Theo dõi Facebook của hai cô gái này, có thể thấy họ đều có rất nhiều người theo dõi, mỗi dòng trạng thái, hình ảnh hay video clip đều có hàng ngàn lượt like. Thậm chí những status và video hai hot girl này chửi nhau, hẹn nhau ra nói chuyện cũng có rất nhiều bình luận khen hay và ủng hộ cả hai gặp mặt trực tiếp giải quyết mâu thuẫn.

Giao thông hỗn loạn, cảnh sát giao thông phải nhiều lần chặn không cho xe đi vào đường Nguyễn Huệ dù là tối thứ 2 - Ảnh: Ngọc Hiển

Giao thông hỗn loạn, cảnh sát giao thông phải nhiều lần chặn không cho xe đi vào đường Nguyễn Huệ dù là tối thứ 2 – Ảnh: Ngọc Hiển

Quá rảnh?

Chị Như Mai (Q.4, TP.HCM) thốt lên: “Trời ơi, nhiều bạn trẻ bây giờ nghĩ gì trong đầu vậy” sau khi đọc và xem những video clip về sự việc này.

“Mình vào Facebook của hai cô gái này mà không khỏi ngạc nhiên vì mọi thứ nằm ngoài trí tưởng tượng. Cô nào cũng “đăng đàn” bày tỏ quan điểm đẹp xấu của mình, rồi còn hẹn nhau ra nói chuyện vì lý do hết sức tào lao, nhảm nhí. Có cô còn mạnh miệng nói “chết thì chôn”. Nghe sợ quá”, chị Mai chia sẻ.

Có cùng góc nhìn này, chị Thảo Nguyên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết không hiểu vì sao sự việc lại bị đẩy lên đến mức hàng trăm người kéo nhau ra phố đi bộ để chứng kiến hai cô gái trẻ giải quyết mâu thuẫn.

Hàng trăm cảnh sát hình sự, 113 đã tham gia giải tán đám đông trong vụ hẹn "giải quyết" qua mạng Facebook giữa hai cô gái - Ảnh: PV

Hàng trăm cảnh sát hình sự, 113 đã tham gia giải tán đám đông trong vụ hẹn “giải quyết” qua mạng Facebook giữa hai cô gái – Ảnh: PViớ

“Tôi thấy họ rảnh quá, theo dõi câu chuyện của những cô nàng này rồi phải có mặt tại hiện trường cho bằng được để chứng kiến tận mắt hai cô gái này nói chuyện hay làm gì nhau”, chị Nguyên nói.
Dưới góc độ một phụ huynh, anh Đàm Hà Phú (Q.Gò Vấp, TP.HCM) nói mình hiểu được tâm lý ham vui, hiếu kỳ của những bạn trẻ đến xem hai hot girl này nói chuyện.

“Đôi khi các bạn trẻ thấy đông thì rủ bạn bè kéo nhau đi xem cho vui, chẳng cần biết đúng sai gì, cũng chẳng thể hiện quan điểm gì ở đây. Tôi nghĩ chỉ cần nhắc nhở các bạn trẻ một chút ở chỗ không phải chỗ nào đông cũng là vui và không phải chỗ nào vui cũng là bổ ích”, anh Phú bày tỏ.

Chất xúc tác cho những… anh hùng rơm

Giáo sư, tiến sĩ (GS.TS) Ngô Đức Thịnh, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng dân gian Việt Nam, phó chủ tịch Hội đồng Folklore châu Á, đã bật cười trước câu chuyện hai hot girl hẹn nhau ở phố đi bộ giải quyết mâu thuẫn và đám đông hiếu kỳ ùn ùn kéo đến xem này.

GS.TS Ngô Đức Thịnh cho rằng chính đám đông hùa theo, cổ vũ là động lực cho những hành động hay sự ganh đua vô lối, vô văn hóa.

“Tôi thấy ở nước ngoài người ta rất ít đụng chạm đến chuyện không phải của mình. Còn những bạn trẻ này thì lại giống như “chất xúc tác” cho những người thích chơi nổi, thích thể hiện có đất sống, có đất phô diễn “anh hùng”.

Đám đông hò reo trong video clip do một trong hai hot girl đăng tải trên trang cá nhân – Nguồn: YouTube

Sự hiếu kỳ của đám đông giống như đổ dầu vào lửa, mâu thuẫn của hai nhân vật chính bị đẩy lên đến đỉnh điểm và đám đông lại được dịp thỏa mãn tính hiếu kỳ của mình, GS.TS Ngô Đức Thịnh nhận định.

“Đơn giản như chuyện đua xe, nếu không có đám đông cổ vũ thì những “anh hùng xa lộ” biết thể hiện với ai. Năng lượng của đám đông là một trong những thứ làm thổi bùng lên tệ nạn”, GS.TS Ngô Đức Thịnh kết luận.


Nên đưa đi lao động công ích thay vì phạt tiền?

Nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm về câu chuyện hai hot girl kéo nhau ra phố đi bộ giải quyết mâu thuẫn, trong đó có không ít ý kiến cho rằng những bạn trẻ này vô công rỗi nghề, làm chuyện nhảm nhí và… nên đưa vào trại giáo dưỡng.

Bạn đọc Mai Văn Bắc thốt lên: Hỡi ôi! Các bạn trẻ giờ sao lại hành động như vậy được chứ? Được cho đi ăn học đàng hoàng mà lại… Đáng buồn!

Bạn đọc Nguyễn Bình viết: Ở đất nước người ta Facebook ra đời và phát triển hơn mình nhiều lần nhưng người ta đâu có để cái thói hành xử vô văn hóa, kém văn minh ở một nơi được xem là văn minh và phải hành xử có văn hóa bậc nhất tương tự Sài Gòn.

Bạn đọc Sáu Bến Nghé nói: Ở không làm chuyện tào lao. Phố đi bộ là để dành cho người dân vui chơi, giải trí. Đề nghị Công an quận 1 phạt và cảnh cáo hai nhân vật nữ chính, đồng thời nhóm ăn theo kia bắt làm tường trình 24 tiếng rồi phạt tiền cảnh cáo cho chừa tật phá rối an ninh trật tự.

Nên đưa các em đi lao động công ích là ý kiến của bạn Quang Tuyến. “Do gia đình thả lỏng, ít có dạy dỗ mấy em nó cũng chỉ vì cuộc sống mưu sinh bây giờ. Thay vì tống ra ngoài xã hội hay bêu xấu lên mạng cho mất mặt thì hãy cho mấy em ba tháng đi làm công ích cho có lợi: sơn tường, quét đường, chăm trẻ mồ côi, đứng gác giao thông… Như vậy nó mới hiểu bố mẹ chúng nó khổ biết chừng nào”, bạn đọc này viết.

Lan Hương (Theo Tuổi trẻ)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề