Hàng không Malaysia lại đối mặt thảm họa

Hàng không Malaysia lại lần nữa đối mặt với một kịch bản thảm họa. “Năm kinh hoàng” của hàng không Malaysia vẫn chưa chịu khép lại

Máy bay QZ 8501 mất tích trên đường từ Indonesia về Singapore

Chuyến bay mang số hiệu QZ 8501 mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta (Indonesia) vào lúc 6 giờ 17 sáng (giờ địa phương) ngày 28.12. Có tổng cộng 162 người trên máy bay, bao gồm luôn cả phi hành đoàn. Hãng AirAsia đã phát đi thông báo về việc triển khai tìm kiếm, cứu hộ, nhưng cũng chưa thể đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào.

Máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine

Chiếc Boeing 777-200ER mang số hiệu MH17 của hãng Malaysia Airlines đang bay từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur bị rơi vào ngày 17.7 ở tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine, theo AFP.

Toàn bộ 283 người cùng 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Công tác điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay MH17 và thu thập thi thể nạn nhân gặp nhiều khó khăn do hiện trường vụ tai nạn đang xảy ra xung đột giữa phe ly khai và chính quyền Ukraine, theo AFP.

Trong số những người thiệt mạng có 3 mẹ con người Hà Lan gốc Việt và tro cốt của họ đã được đưa về Việt Nam vào tháng 11.

Máy bay MH370 mất tích

Máy bay Boeing 777-200ER mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở theo 239 người, mất tích kể từ ngày 8.3.

MH370 biến mất khỏi màn hình radar một cách bí ẩn sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) để đến thủ đô Bắc Kinh, theo Reuters.

Chính quyền Malaysia tuyên bố MH370 rơi ở phía nam Ấn Độ Dương, không ai trên máy bay sống sót, nhưng mãi đến nay vẫn chưa thể tìm thấy tung tích máy bay này. Truyền thông thế giới gọi đây là một trong những thảm họa hàng không bí ẩn nhất thế giới.

Lan Anh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề