Hai chị em gốc Việt đoạt các giải thưởng học tập và thể thao Hungary

Thuroczy Viktoria Ly Anh và Thuroczy Karolina My Lan đã đoạt giải thưởng “Học sinh xuất sắc, vận động viên xuất sắc Hungary

Hai chị em thiếu niên gốc Việt Thuroczy Viktoria Ly Anh và Thuroczy Karolina My Lan đã đoạt giải thưởng “Học sinh xuất sắc, vận động viên xuất sắc Hungary năm 2014”.

Quốc Vụ Khanh phụ trách giáo dục Czunyiné Bertalan Judit và Quốc Vụ Khanh phụ trách thể thao Dr. Simicskó István thuộc Bộ Nguồn Nhân lực Hungary ngày 12/06/2015 đã trao giải thưởng cho các học sinh đoạt giải

Đây là giải thưởng lớn thường niên của chính phủ Hungary dành cho các học sinh từ lớp 6 cho tới sinh viên đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thể thao. Để được xét giải ngoài việc học sinh có kết quả học tập xuất sắc ở trường còn phải có thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp toàn quốc và về thể thao thì phải đạt thành tích có các huy chương từ cấp quốc gia và quốc tế.

Năm 2012 My Lan là học sinh gốc Việt đầu tiên đoạt giải thưởng này và cũng là một trong số ít các học sinh của Hungary 3 lần đoạt giải.

Điều đặc biệt là năm nay lần đầu tiên có hai chị em – My Lan và Viki (tên gọi thân mật của Viktoria Ly Anh) đều đoạt được giải thưởng lớn này. Viki cũng như chị tham gia môn thể thao bơi nghệ thuật.

Năm 2014 với thành tích hoc tập xuất sắc, đoạt điểm trung bình tuyệt đối 5,0 và hai Huy chương vàng Vô địch quốc gia Hungary trong môn bơi nghệ thuật Viki đã có mặt trong số những học sinh được Chính phủ Hungary tặng giải thưởng năm nay.

Vikia và đội bơi nghệ thuật

Vikia và đội bơi nghệ thuật

Với số điểm rất cao trong cuộc thi tuyển chọn vào bậc trung học năm 2014 hiện nay cả hai chị em My Lan và Viki đang là học sinh lớp 9 và lớp 7 tại trường trung học danh giá của Hungary Eotvos Jozsef Gimnazium. Đây là trường trung học lâu đời nhất tại Hungary, được thành lập từ năm 1855.

My Lan đã có mặt trong Đội tuyển quốc gia Hungary

My Lan đã có mặt trong Đội tuyển quốc gia Hungary

Bên cạnh thành tích học tập Viki và My Lan đều tham gia tập luyện môn bơi nghệ thuật từ nhỏ. My Lan đã có mặt trong Đội tuyển quốc gia Hungary lứa tuổi vị thành niên tại Cuộc thi tầm cỡ thế giới Cup COMEN tại Hy Lạp năm 2014. Viki cũng trong đội đại diện Hungary tại Cuộc thi lớn nhất Châu Âu dành cho lứa tuổi thiếu niên Cup FLANDER tại Bỉ./.

Lan Hương (Theo VOV)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề