Hà Nội: Côn đồ vào nhà dân đánh người, cố thủ, ăn vạ không đi

Nhóm người lạ mặt xông vào nhà chị Oanh (Long Biên, Hà Nội) đánh đập tới tấp nạn nhân. Sau đó, nhóm này cố thủ, ăn vạ không chịu đi khiến tính mạng cả gia đình mẹ con chị Oanh bị đe dọa.

Côn đồ táo tợn xông vào nhà dân đánh người

Đã nhiều ngày qua nhưng chị Bùi Thị Kim Oanh (Số nhà 540 Ngọc Lâm, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội vẫn chưa hết hoảng loạn sau trận đòn nhừ tử của nhóm côn đồ. Điều nói, ngay trong nhà chị luôn có những người lạ cố thủ, ăn vạ khiến mọi sinh hoạt trong gia đình bị đảo lộn.

Theo trình bày của chị Oanh, xuất phát từ mâu thuẫn trong làm ăn, kinh doanh và vay mượn giữa anh trai chị Oanh (tên là Hưng – PV) với Nguyễn Văn Mạnh (Long Biên). Anh trai chị Oanh có tự ý gán nợ bằng nhà đất tại 540 Ngọc Lâm cho Mạnh mặc dù việc mua bán này không có sự đồng ý của gia đình và không đúng pháp luật.

Chị Oanh bị đánh tìm bầm hai mắt, vết thương ở đầu thương tích nặng.

Được biết diện tích nhà đất tại 540 Ngọc Lâm là diện tích đất được Nhà nước cấp theo diện gia đình chính sách  (bố chị Oanh là Thương binh, tù Phú Quốc, còn chú của chị Oanh là Liệt sĩ). Mọi giấy tờ nhà đất này này hiện vẫn do mẹ của chị Oanh là bà Vũ Thị Phúc đứng tên hợp pháp.

Ngày 14/10 ông Mạnh cùng một thanh niên lạ mặt đã lợi dụng lúc vợ chồng chị Oanh đi làm đến xâm phạm bất hợp pháp căn nhà mà gia đình chị Oanh đang ở,  đập phá đồ đạc trong nhà.

Không dừng lại ở đó, 29/11 một tốp thanh niên khoảng hơn 20 người đã xông vào nhà chị Oanh phá phách. Khi bị chị Oanh ngăn cản thì chúng lao vào đập, đánh chị Oanh gây thương tích nặng ở vùng mặt, đầu. Mẹ của chị Oanh (81 tuổi) cũng bị nhóm côn đồ đánh gây thương tích.

Sau khi gây thương tích cho gia đình chị Oanh, nhóm của Mạnh đã thuê đối tượng xã hội, thương binh đến ăn vạ và cố thủ trong nhà chị Oanh. Nhóm người này liên tục quấy nhiễu gia đình, thường xuyên đe dọa người trong nhà khiến cả gia đình luôn trong trạng thái nơm nớp lo sợ.

Sợ tính mạng gia đình bị đe dọa, trước hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản của nhóm đối tượng, chị Oang đã có đơn kêu cứu tới công an phường Gia Thụy, công an quận Long Biên. Tuy nhiên, theo lời chị Oanh, mặc dù công an có xuống hiện trường lập biên bản sự việc nhưng nhóm đối tượng côn đồ, xã hội này vẫn nhởn nhơ và tiếp tục có những hành vi trái pháp luật tại gia đình.

Cụ bà Vũ Thị Phúc vẫn bị “giam lỏng” ở trên tầng cao, khi ở tầng 1 luôn có các đối tượng lạ ngăn cản mọi người ra vào.

Công an phường bức xúc nhưng không thể giải quyết?

Để làm rõ sự việc, PV báo điện tử Người đưa tin đã có mặt tại số nhà 540 Ngọc Lâm. Tại đây, theo quan sát của PV trong nhà chị Oanh vẫn có người lạ ra vào ở tầng 1. Trên tầng cao của gia đình là cụ bà 81 tuổi, nằm bất động trên giường, sức khỏe yếu.

Việc ra vào trong nhà của thành viên trong gia đình thường bị nhóm đối tượng cản trở, phá phách. Điều đáng nói nhiều vật dụng trong nhà bị đốt, bị phá hỏng hoặc bôi bẩn.

Trao đổi với PV chị Oanh cho biết: “Tôi rất lo cho sức khỏe, tính mạng của các thành viên gia đình khi phải “sống chung” với côn đồ, người lạ. Đặc biệt là mẹ tôi đang bị bệnh nặng, từ hôm bị đánh đã nằm tại nhà. Nhưng chúng (chỉ những người lạ -PV) không cho tôi đưa mẹ tôi ra ngoài để điều chị, thăm khám”.

Trước trình trạng nghiêm trọng của sự việc, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi ông Tạ Hồng Giang, trưởng công an phường Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Ông Giang cho biết: Phía công an đã nhận được đơn kêu cứu, phản ánh từ phía chị Oanh và gia đình. Chúng tôi cũng rất bức xúc nhưng chúng tôi đã làm hết khả năng. Công an phường đã sử dụng mọi biện pháp mà công an Quận chỉ đạo nhưng vẫn chưa giải quyết được.

Hiện cả ông Mạnh và ông Hưng đều đã bỏ trốn khỏi địa phương. Chúng tôi đã mời nhiều lần nhưng không lên.

Trong bản báo cáo của Công an phường Gia Thụy gửi công an quận Long Biên cũng ghi rõ: Việc Mạnh kéo dân xã hội, thương binh đến thuê, ăn ở tại nhà chị Oanh là để gây sức ép liên quan đến vấn đề vay mượn giữa Mạnh và Hưng (anh trai chị Oanh).

Tuy nhiên, ông Tạ Hồng Giang cũng khẳng định việc đòi nợ dân sự theo cách này là trái pháp luật.

Khi được hỏi, vậy chính quyền địa phương cứ để tình trạng mất an ninh trật tự, để côn đồ đe dọa tính mạng của người dân như vậy hay sao? Thì ông Giang cho rằng: Cứ để làm sao được, phía Công an phường đã báo cáo sự việc lên trưởng quận bằng văn bản và đang chờ chỉ đạo giải quyết từ lãnh đạo.

Trong khi Công an phường Gia Thụy đang chờ chỉ đạo từ phía cấp trên thì hàng ngày tính mạng của người dân vẫn đang trong mức báo động. Sự việc có thể trở nên vô cùng nghiêm trọng và không loại trừ khả năng một vụ án mạng có thể xảy ra nếu như phía chính quyền không mạnh tay dẹp bỏ nhóm côn đồ đang tồn tại hiện hữu tại số 540 Ngọc Lâm, phường Gia Thụy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguồn nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề