Cây thông “tươi” trên bàn tiệc Giáng sinh

Giáng sinh đã đến rồi và bạn bắt đầu suy nghĩ về một ý tưởng nào đó cho bàn tiệc, một cây thông Noel được làm từ rau củ thì sao nhỉ?

Để thực hiện được ý tưởng này chúng ta cần có những nguyên liệu chính: đầu tiên tất nhiên là cần nhiều loại rau củ tươi (súp lơ xanh – trắng, ớt chuông vàng – đỏ, cà chua bi, hành tây, cà rốt…).

Kế đến là một miếng mút xốp tùy vào kích thước “cây thông” mà bạn muốn dựng. Những chiếc cutter để cắt rau củ thành nhiều hình thù khác nhau. Cuối cùng là chiếc khay nhựa chia ngăn giúp cố định phần mút xốp để gắn rau củ và giúp cho “cây thông” đứng vững hơn, tuy nhiên các bạn có thể dùng chính những chiếc đĩa có trong tủ bếp nhé. Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị: Súng bắn keo, tăm, que xiên, kéo…

– Dùng súng bắn keo để cố định miếng mút xốp vào đĩa. Tách súp lơ xanh thành những mũ nhỏ rồi dùng tăm và que xiên gắn vào miếng mút xốp theo chiều từ dưới lên trên.

– Những mũ súp lơ to nên gắn phía dưới và mũ nhỏ sẽ gắn dần lên phía trên tạo hình chóp nhọn. Đừng quá lo lắng nếu như giữa các mũ súp lơ có kẽ hở vì chúng ta sẽ gắn những loại rau củ còn lại để che kín.

– Khi đã có một dáng cây thông hoàn hảo, các bạn thái ớt chuông theo chiều dọc quả tạo hình móng ngựa rồi gắn vào “cây thông” theo chiều xoáy ốc. Trám các khe hở bằng cà rốt và cà chua bi. Dùng cutter hình ngôi sao để cắt ớt chuông rồi gắn lên đỉnh “cây thông”.

– Súp lơ trắng sẽ được rải dưới khay giả làm tuyết.

Để giữ cho “cây thông” tươi lâu, các bạn để ý thỉnh thoảng phun nước dạng sương vào rau củ nhé. Chúc các bạn có một lễ Noel ấm áp bên gia đình và bạn bè!

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề