Các nghị sĩ Nga đề xuất dự luật quét sạch đồng đôla Mỹ ra khỏi nước Nga.

Đại biểu của Đảng Tự do Dân chủ Nga Nga (LDPR) và một nguyên ứng cử viên thị trưởng thành phố Moscow, Mikhail Degtyarev đã đệ trình một dự luật lên quốc hội DUMA Nga về việc cấm lưu hành và lưu trữ đô la ở Nga.

Điều này lenta.ru cho biết ở trang web của Duma Quốc gia.

Các dự luật đề xuất trong vòng một năm kể từ ngày nó được thông qua liên quan đến khóa các  tài khoản bằng đô la của công dân hoặc đổi Đôla sang đồng tiền khác. Nếu không, các ngân hàng buộc phải bán đô la từ tài khoản tiền gửi của họ  theo tỷ giá mức bình quân của năm trước đó.

Doanh thu đô la tiền mặt cũng sẽ bị cấm – trong trường hợp phát hiện đô la ở người dân sẽ bị tịch thu và trong vòng 30 ngày trở lại số tiền của họ được chuyển đổi ra đồng Rúp với tỷ giá hiện hành. Các biện pháp đặc biệt này để tìm kiếm đô la tiền mặt không được cung cấp. Mua sắm điện tử tại các cửa hàng nước ngoài, ông Degtyarev đề xuất sử dụng các hệ thống thanh toán nơi có chức năng trao đổi ngoại tệ.

Sự cần thiết buộc phải từ chối sử dụng và thông hành đồng đô la tác giả dự luật giải thích là sự bất ổn tình hình tài chính của Hoa Kỳ.

Việc cấm lưu thông của đồng USD sẽ không ảnh hưởng đến Ngân hàng Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, cơ quan phản gián, FSB, Kho bạc Liên bang.

lệnh cấm Degtyarev doanh thu đô la được ông Degtyarev  khởi xướng mùa xuân năm 2013. Ông cũng được biết đến với những sáng kiến của mình để cấm báo động xe hơi và hạn chế hiến máu cho người đồng tính.

Nguồn : http://gazeta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 23 phản hồi cho bài viết “Các nghị sĩ Nga đề xuất dự luật quét sạch đồng đôla Mỹ ra khỏi nước Nga.”:

 1. Trungdung Pham viết:

  Ô hay quá lai trở về thời CCCP !

 2. Tolian Hoang viết:

  Nghị ơi là nghị, miệng quan trôn trẻ.

 3. Cách đây 2 ngày em vừa nghĩ nay mai nước Nga sẽ bắt tất cả người dân ko được lưu trữ ngoại tệ thế mà bây h đã là sự thật.

  Còn Ukraina một số ngân hàng đã ko cho rút tiền hoặc rút rất ít (500gr với nội tệ hoặc 50$ với ngoại tệ), nhưng vẫn có thể dùng thẻ ngân hàng để mua đồ.

  Cảm ơn bác Vinh nhé.

 4. Vu Hoang Hung viết:

  Nói cách khác thì túng quẫn sinh luật chơi. Nếu biết mình biết người thì làm sao phải xoắn thế này.

 5. Lê Văn Lực viết:

  Hơi tục 1 chút nhưng cực chuẩn. Chả biết các tiến sỹ có đủ trình để thẩm không nhỉ? https://www.facebook.com/HuyPhuc1981NB/posts/1527675764146467:0

 6. Vu Hoang Hung viết:

  Ặc….ặc….nòi nào giống đó là đây chứ đâu. Ngồi nhắm những thứ mà một kẻ đã từng mang danh là bộ đội Cụ Hồ đưa dẫn mà thương cho cái tên của Cụ.

 7. Lê Văn Lực viết:

  Tôi là người bộ đội Cụ Hồ trong con mắt nhân dân Việt Nam. Là “Bộ đội nhà Phật” trong con mắt nhân dân Campuchia. Với hạng giòi bọ, tôi là chiến binh. Cậu là ngữ gì mà đòi hỏi tôi cư xử tử tế hử Vu Hoang Hung?

 8. Vu Hoang Hung viết:

  Tôi đếch cần anh phải tôn trọng tôi, nhưng cứ xét những gì đưa lên thì tôi có quyền đánh giá nhân cách của từng người.

 9. Lê Văn Lực viết:

  Đếch cần bận tâm thủ tướng hay thống đốc, đứa nào bợ Mỹ – tôi coi nó thua con chó. Hiểu chửa?

 10. Tolian Hoang viết:

  giá trị con người thường được xã hội biết đến chứ ko do bất cứ cá nhân nào. thằng nào cứ vỗ ngực ta đây là cái thùng rỗng kêu to. Vu Hoang Hung,người tử tế mà dám gọi người khác là giòi bọ thì bản chính là giòi bọ

 11. Lê Văn Lực viết:

  Công nhận tiến sỹ Tolian Hoang thông minh thật!

 12. Anh Già viết:

  Lê Văn Lực ạ. Tuy chúng tôi là người buôn bán nhưng khi đã ra tờ báo có nghĩa chúng tôi có trình độ. Mở mồm ta là trình với hiểu biết. Còn nỏ mồm nói năng khinh miệt, coi thường người khác nữa thì tìm những người ngang ngửa mà đàm luận nhé. Đây là lần cuối cùng tôi nhắc nhở bác. Đừng bao giờ nhìn bàn tay rồi nghĩ thế giới sẽ bị che lại.

 13. Cái trang này mang danh người việt ở ukr. Nhưng lúc nào cũng bàn về chính trị là thế nào ?????

 14. Trungdung Pham viết:

  Vì chính trị ko tách rời cuộc sống, kinh doanh được bạn Gió Nghĩa Địa à ( mà sao bạn đặt tên nghe ghê vậy ?)

 15. Thế sao k thấy nói về đời sống dân sinh vậy Trungdung Pham ????

 16. Trungdung Pham viết:

  Hiện tại đề tài nóng hổi là miền Đông và nước Nga. Sẽ có những bài về cuộc sống hàng ngày của dân Ukr và cộng đồng người Việt tại Ukr !

 17. Meo Chuot viết:

  Mọi người sao cứ phải nói chuyện với kẻ bệnh thế. đừng ai noi với levanluc nữa là nó tự hiểu .vi kẻ nói phải có người nghe. Vậy hay coi cái nik đó chưa hết mùi sữa

 18. Binh Lx viết:

  Nền kt mà sụt thì chính trị sẽ bất ổn, nguồn thu ngân sách của cp Nga là 400 tỷ tơn, nếu giá dầu đứng ở mức 100$/thùng. Dầu xuống 1$ là Nga mất 2tỷ tơn, cứ tính đến hiện tại giá dầu là 76 thì Nga đã thâm hụt ngân sách 24*2=48 tỷ tơn, giá dầu dự báo sẽ xuống dưới 70 có thể là tầm 60, cộng thêm trào lưu thoái vốn đầu tư, các doanh nghiệp không hoạt động vì kt bất ổn, lệnh cấm vận ko cho huy động vốn từ các ngân hàng và tổ chức tài chính nước ngoài,… Nga sẽ khủng hoảng kt trầm trọng, giá đồng nội tệ rub sẽ giảm ko kiểm soât nổi. LX ngày trước sụp đổ cũng do giá dầu tụt thấp nhất có thể và khủng hoảng của nền kt thời đó

 19. Anh Già viết:

  Menh nhiet liet ung ho viec cam luu hanh dong dollar My o Nga. Rieng truong hop nay menh ung ho DLV ha cap Le Van Luc: tuc la cam usd cho bon My chet cu chung no di 😉 hahaha

 20. Xuki Ho viết:

  Họ nói cho đàn cừu nghe thôi. Chấp là thiếu hiểu biết! Mỗi thằng ở viện Duma là một tỉ phú đô la nhưng họ phải nói sao cho đàn cừu vẫn tiếp tục giơ tay bỏ phiếu cho họ,. Đó mới là thực chất đầu họ nghĩ gì!

 21. Viktor Nguyen viết:

  Có chi đâu. Đây là đảng cực hữu, xếp vị trí thứ 4. Vẫn còn 3 đảng ở trên nữa. Đề xuất này cũng giống như là tin trong giới show-biz thôi

 22. Viktor Nguyen viết:

  Các bác comment nhẹ nhàng lại 1 tí… Những người như em đang cầm rúp đổ vào công ty, cơ sở bán buôn ở Mát, vào đọc thì dễ lên cơn đau tim lắm :'(

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề