Các đảng phái thân phương Tây đang dẫn đầu bầu cử Ukraine

Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy, khối của đương kim Tổng thống Petro Porochenko tiếp tục dẫn đầu với 30% ý kiến ủng hộ.

Ngày mai (26/10), khoảng 34 triệu cử tri Ukraine sẽ bước vào cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Đây sẽ là cuộc chạy đua giữa 29 đảng phái chính để giành được 450 ghế tại Quốc hội Ukraine.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy, khối của đương kim Tổng thống Petro Porochenko tiếp tục dẫn đầu, với hơn 30% ý kiến ủng hộ và theo sau đó là các đảng phái ủng hộ phương Tây khác như Mặt trận nhân dân của Thủ tướng Arseni Iatseniuk và Đảng Tổ chức của cựu Thủ tướng Ioulia Timochenko.

scuynfti 1

Cuộc bầu cử ngày mai được dư luận quốc tế kỳ vọng có thể tạo ra được bước đột phá, giúp xoay chuyển tình thế và đưa Ukraine thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay. Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, chính phủ Nga đã hối thúc Ukraine tiến hành cuộc bầu cử quốc hội trên nguyên tắc dân chủ, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế theo dõi sát sao tình hình tại nước này. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Lukashevic, các quan sát viên của Nga sẽ tham gia giám sát bỏ phiếu như một thành phần trong phái đoàn giám sát của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE).


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề