Buổi trưa định mệnh con dâu bắt gặp bố chồng trong nhà nghỉ

Làm phụ nữ đôi khi có những nỗi đau vẫn phải giấu kín trong lòng. Tuy giả vờ không nhìn thấy, nhưng trái tim thì đau nhói.

Khi nhìn thấy bố chồng vào nhà nghỉ, ngoại tình với cô nhân viên phục vụ bàn ăn trong trường, chị tá hỏa bất ngờ. Thậm chí là suýt ngất đi. Bởi bằng tuổi ông, có cả một đàn cháu mà vẫn còn ham muốn cặp kè với người khác. Nếu chuyện đến tai mẹ chồng, chắc gì bà sống nổi. Bỗng chốc chị thương mẹ chồng nhiều, bởi cả đời chăm lo cho ông nay về già lại bị cắm sừng đau đớn vậy.

Mẹ chồng chị vốn hiền lành, cả đời sống vì chồng, vì con. Giờ đã qua cái tuổi 60 nhưng bà vẫn giữ được những nét đẹp thời thanh xuân. Nhiều người ngưỡng mộ cái đẹp của bà vẫn đùa “Bà đẹp thế chẳng trách giữ được ông chồng hào hoa, phong độ kia”. Nhưng ai nào biết, nào ai hiểu rằng, đời có những đổi thay và chị là người phát hiện ra cái chuyện động trời hôm ấy.

Khi bố chồng đi lên tầng 2, chị mới nhỏ nhẹ hỏi cô nhân viên phục vụ nhà nghỉ và được biết họ đến đây thường xuyên phải vài năm nay rồi. Chưa kể, qua tìm hiểu một số nguồn tin chị mới biết bố chồng chị không những đi nhà nghỉ mà còn thường xuyên đưa bồ đi xem phim, nghe nhạc, thậm chí là đi du lịch.

Chị hiểu rằng, mẹ chồng chị đã biết tất cả mọi chuyện ngoại tình của bố chồng nhưng bà vẫn im lặng để sống tiếp (Ảnh minh họa).

Chị hiểu rằng, mẹ chồng chị đã biết tất cả mọi chuyện ngoại tình của bố chồng nhưng bà vẫn im lặng để sống tiếp (Ảnh minh họa).

Từ hôm đó, đầu chị quay cuồng nhiều suy nghĩ về người bố chồng đứng đắn. Hình tượng đẹp đẽ ấy đến nay đã hoàn toàn sụp đổ. Trước đây, trong mắt chị ông là người bố đáng kính. Ông nói năng từ tốn điềm đạm và luôn nghiêm khắc với con cái. Do vậy, lời ông nói có ảnh hưởng rất lớn tới các con, chồng chị luôn miệng noi gương bố chăm lo cho gia đình.

Mấy tuần nay, chị lấy cớ bận việc để tránh sang nhà bố mẹ chồng. Chị sợ rằng trước mẹ chồng chị sẽ khóc và nói hết sự thật. Về phía chồng chị, thấy vợ ưu tư, phiền muộn anh không khỏi lo lắng. Anh đã cố để hiểu chị hơn, cố gần gũi để chị mở lòng tâm sự, nhưng chị không thể nói. Chị sợ rồi đây, cuộc sống gia đình sẽ có những xáo trộn, đổi thay mà chị là người châm ngòi cho cuộc chiến này.

Nhưng rồi một ngày khi mẹ chồng đến chơi, chị đã không thể giấu được cảm xúc của mình khi chị hỏi: “Mẹ có tin bố là người chung thủy hay không?”. Bỗng dưng, mẹ chồng chị im lặng, rồi những giọt nước mắt khô cằn rơi trên má bà: “Chẳng có cái gì là mãi mãi con ạ! Đôi khi làm vợ, làm mẹ cũng phải biết nín nhịn, giả vờ không thấy nhưng tim thì đau đớn vô cùng”.

Sau đó, bà cũng dặn chị đừng nói ra bất kể điều gì dù chị đã biết. Chị hiểu rằng, mẹ chồng chị đã biết tất cả mọi chuyện ngoại tình của bố chồng nhưng bà vẫn im lặng để sống tiếp. Bà không tâm sự, không nói với bất kỳ ai. Bởi bà không muốn hình tượng người cha tuyệt vời trong mắt các con bà bị sụp đổ, tới giờ bà vẫn im lặng chịu nỗi đau ấy một mình…

Bình Nguyên (Người Đưa Tin)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Buổi trưa định mệnh con dâu bắt gặp bố chồng trong nhà nghỉ”:

  1. Hồng Thanh viết:

    Chắc cô con dâu này cũng đi nhà nghỉ mới gặp được, cũng là loại mèo mả gà đồng thù đau đầu và quay cuồng cái lỗi gì.! Đọc câu chuyện mà thây thương ông bố chồng kia bị loại mèo mả đánh giá nhân phẩm….thật nực cười quá…! Đũng là xã hội muôn hình muôn vẻ…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề