Bộ Ngoại giao Ukraine trả lời kêu gọi của Moscow việc cam kết Kiev không gia nhập khối NATO

Bộ Ngoại giao Ukraine nói rằng Ukraine là một nhà nước có chủ quyền và tự quyết định tham gia hoặc không tham gia vào khối NATO.

“Tôi nghĩ chúng ta nên nhắc nhở các đồng nghiệp Nga của chúng ta rằng Ukraine là một nhà nước có chủ quyền độc lập. Và chỉ có người dân Ukraine có quyền quyết định đường đi cho mình và tham gia hay không tham gia vào tổ chức quốc tế nào nếu họ muốn .Chúng tôi không cần lời khuyên bảo từ phía khác hơn nừa lại càng không chấp nhận áp lực về những vấn đề này, “- Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Eugene Perebiynis nói , khi bình luận ý kiến mong muốn của Nga là muốn Kiev bảo đảm không gia nhập NATO.

Theo ông, Ukraine cũng mong muốn nhận được từ Nga đảm bảo 100% rằng nó sẽ chấm dứt can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước, và gửi quân đội của mình để thôn tính lãnh thổ Ukraine. ” Trong khi Nga  hiện tại  không thể đưa ra một bảo đảm như vậy và có thể Moscow không nhận thấy là họ đang gây ra sự phẫn nộ trên toàn thế giới,” – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nói thêm.

Trước đó, thư ký báo chí văn phòng tổng thống LB Nga Dmitry Peskov, trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình và đài phát thanh Anh, BBC thông báo rằng nước Nga cần một sự đảm bảo rằng không ai nghĩ  Ukraina sẽ gia nhập NATO. Tuy nhiên, theo Peskov đã không có ai đưa ra đảm bảo, như vậy làm cho Nga lo lắng và phải có biện pháp đề phòng .Đồng thời thư ký văn phòng TT Nga đổ lỗi cho phương Tây là đang ra sức “bao vây” Nga.

http://www.segodnya.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 5 phản hồi cho bài viết “Bộ Ngoại giao Ukraine trả lời kêu gọi của Moscow việc cam kết Kiev không gia nhập khối NATO”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Nếu Nga ko muốn người U ăn thịt bò Mỹ, chúng tôi cũng phải vâng lời thì mới đúng phận chư hầu nhỉ anh Tin?

 2. Vinh Nguyen viết:

  Năm 1994 cũng nhận được sự đảm bảo 100% bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ từ LB Nga, Mỹ và Anh. Ukraina từ bỏ vũ khí hạt nhân của một quốc gia mạnh thứ 3 thế giới với lượng vũ khí hn tới 5000 đầu đạn, thế rồi đảm bảo đó lại chính LB Nga chà đạp và xâm chiếm lãnh thổ, bây giờ Nga lại đòi 100% đảm bảo Kiev không được gia nhập NATO…,hỏi rằng 100% của các loại bảo đảm còn có giá trị gì nữa không? và có còn tin LB Nga nữa không? chắc đó là câu hỏi mà tất cả những người lương thiện,hiểu biết đều trả lời như nhau là KHÔNG.

 3. Trungdung Pham viết:

  Nếu sau khi Ukr từ chối gia nhập NATO, thì 100% Ukraine sẽ trở thành nô lệ của Nga mãi mãi !

 4. Meo Chuot viết:

  putin đã tự xưng ba coi người khác không ra gì

 5. putin viết:

  Lúc trước thần tượng Puntin lắm…giờ thì…иди на хуй!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề