Bé sơ sinh khổng lồ chào đời với cân nặng 6,3kg

Với cân nặng 6,3kg và chiều cao 56cm, bé Mia hiện đang giữ danh hiệu “Bé sơ sinh nặng nhất nước Mỹ”.

Vẫn nghĩ rằng, đứa con mà mình đang mang trong bụng sẽ chỉ nặng trên dưới 3kg nên khi bé gái Mia Yasmin Garcia chào đời với cân nặng lên tới 6,3kg, chị Alisha Hernandez – mẹ của bé đã không khỏi bất ngờ trước trọng lượng cơ thể “khủng” này. Với kỷ lục này, bé Mia khổng lồ này hiện đang được xem là bé sơ sinh nặng nhất nước Mỹ hiện nay.

Ngày 1/12 vừa qua, chị Alisha đã hạ sinh bé Mia tại Bệnh viện San Luis Valley, bang Colorado bằng phương pháp đẻ mổ. Sau khi cân đo, các bác sĩ cho biết, bé Mia có cân nặng 6,3kg và chiều cao 56cm.

Trả lời phỏng vấn với tờ 9News, anh Francisco Garcia – bố của Mia cũng không giấu nổi sự bất ngờ sau khi nhìn thấy con gái mới sinh. Anh cho biết, 4 đứa con trước của anh với chị Alisha đều có cân nặng trung bình như những đứa trẻ khác. Thậm chí, tổng cân nặng của hai bé sinh đôi lúc mới chào đời của họ vẫn còn kém cân nặng của Mia.

Ngay sau khi chào đời ít phút, Mia đã được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện vì có dấu hiệu thở kém và lượng đường trong cơ thể thấp. Tuy nhiên, dự tính trong tuần tới, Mia có thể được xuất viện trở về nhà với bố mẹ và các chị của mình.

Theo Tri thức trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề