Anh sẵn sàng tăng cường biện pháp trừng phạt Nga

Thủ tướng Anh Cameron tuyên bố rằng, nước Anh sẵn sàng tăng cường biện pháp trừng phạt Nga, mặc dù nó sẽ làm tổn hại đến nền kinh tế nước Anh.

Anh đã sẵn sàng thắt chặt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga trong trường hợp không tuân thủ các thỏa thuận Minsk.

Đây là tuyên bố của Thủ tướng Anh David Cameron trong một bài phát biểu tại Nghị viện của Vương quốc Anh.

“Tất nhiên, các biện pháp trừng phạt sẽ tác động cả đến chúng ta, – ông Cameron đề cập với chủ tịch quốc hội. – Nhưng tôi tin tưởng rằng, nếu bỏ qua những vi phạm về các giá trị cơ bản của chúng ta, sẽ làm cho chúng ta tốn kém hơn và trong thời gian lâu dài”

Ông Cameron cũng nói về cuộc hội đàm của ông với Tổng thống Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh của G20.

“Tôi đã gặp gỡ Tổng thống Putin, và một lần nữa giải thích rằng sự bất ổn tiếp tục ở Ukraina chỉ có thể có nghĩa với những biện pháp trừng phạt và áp lực nhiều hơn. Ông Putin đã phủ nhận điều nói rằng ông ta muốn làm đóng băng cuộc xung đột và xem xét Ukraina là một “không gian chính trị chung” mà nó đòi hỏi cần tôn trọng sự quyết định về tương lai của mình. Nhưng vấn đề nên đánh giá  theo hành động của Putin chứ không phải theo lời nói của ông ta”- Thủ tướng Anh cho biết.

Trước đó, trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G20,  ông Cameron đã phát biểu:  Tổng thống Nga Putinđã công nhận đang “ở ngã ba đường” trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Anh sẵn sàng tăng cường biện pháp trừng phạt Nga”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Nếu Anh hay phương Tây do dự vì vấn đề ảnh hưởng đến kinh tế thì cứ xác định xong U lính xanh hay còn gọi là “người lịch sự” sẽ xuất hiện tiếp ở mấy nước Ban tích. Mà trong trường hợp đó sẽ là chiến tranh thế giới thứ 3. Vì 3 nước Ban tích đã là thành viên Nato.

  2. Không biết là ngã ba đường nào và dẫn tới đâu đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề