(bộ nhớ đệm: 08:50:44 02/07/2022)
Kygia
‘Ai vì dân, vì nước, được dân tín nhiệm thì nhất định Đảng sẽ lựa chọn’

Thiếu tướng Trương Giang Long trả lời báo chí

Thiếu tướng Trương Giang Long trả lời báo chí

Thiếu tướng Long nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, Đảng ta với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước nhân dân đã thẳng thắn nhìn nhận về những thiếu sót, khuyết điểm và việc này đã làm cho nhân dân và cán bộ đảng viên tin vào Đảng hơn, kỳ vọng vào Đảng ta nhiều hơn.

Vấn đề bây giờ, theo tôi, là làm sao chúng ta phải kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, làm cho Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh. Muốn vậy, không phải chỉ có đấu tranh chống tham nhũng mà phải làm sao phòng ngừa hiệu quả. Tôi cho là cần nâng cao ý thức trách nhiệm của đảng viên và triển khai hệ thống giải pháp để giáo dục, phòng ngừa, bảo đảm để không có những cán bộ đảng viên tiếp tục phạm những sai lầm ấy. Có thể nói, nếu chúng ta chọn và khẳng định đúng những thiết sót khuyết điểm mới chỉ là một nửa, bây giờ phải làm cho dân thấy, dân tin, dân kỳ vọng bằng những hành động thực tiễn của Đảng. Đấy mới là cái có ý nghữa thiết thực. Nếu dân tin, dân ủng hộ, dân tạo điều kiện, giúp đỡ chúng ta thì nhất định sự nghiệp đổi mới của Đảng sẽ thành công.

Một trong những khâu đột phá, đem lại hiệu quả trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chính là quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ đảng viên, chọn được những người đủ tài, đủ đức gánh vác các trọng trách, đẩy lùi các nguy cơ mà Đảng ta đã nhận diện. Xin ông cho biết ý kiến của ông về vấn đề này?

Khâu then chốt, quan trọng, quyết định nhất trong mọi lĩnh vực hoạt động của Đảng chứ không riêng gì đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, vẫn là vấn đề công tác cán bộ. Bây giờ làm sao đánh giá cán bộ tốt? Trả lời câu hỏi này không đơn giản nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn được cán bộ tốt. Cán bộ tốt hay xấu được đo bằng năng lực thực tiễn đối với công việc họ đang đảm nhiệm. Tôi tin nhân dân luôn có một sự lựa chọn rất công bằng, ai vì dân vì nước thì sẽ được dân tín nhiệm. Và người nào vì dân, vì nước, được dân tín nhiệm thì nhất định Đảng sẽ lựa chọn. Tôi, với tư cách một người có nhiều năm tuổi đảng, tin là nhân dân ta rất công bằng đối với cán bộ, đặc biệt là lứa cán bộ trẻ. Thế hệ chúng tôi sẽ bàn giao trọng trách cho các bạn trẻ và các bạn sẽ đủ bản lĩnh để gánh vác.

Tại sao thời gian vừa rồi dư luận lại xôn xao về việc bổ nhiệm các bán bộ trẻ giữ những trọng trách quan trọng, thưa ông?

Tôi chia sẻ với các bạn rằng, tương lai của đất nước mãi mãi thuộc về tuổi trẻ. Đấy là chân lý rồi, đã được thực tiễn khẳng định, nhưng mà chân lý ấy chưa vượt qua được mặc cảm về tâm lý. Hiện vẫn còn một cảm nhận đôi khi chưa công bằng lắm với lớp trẻ, thường thì những người 60 tuổi cho 50 tuổi là trẻ, 50 tuổi cho 40 là trẻ, 30 nói 20 tuổi là trẻ. Cho nên khi đánh giá, nhìn nhận về lớp trẻ chúng ta khắt khe hơn, cẩn trọng hơn, kỹ lưỡng hơn. Đó cũng là điều bình thường và cũng là thách thức đòi hỏi người trẻ phải đủ bản lĩnh để vượt qua. Khi chúng ta khẳng định được tài năng của mình và đủ bản lĩnh vượt qua được những lực cản của tâm lý xã hội thì chúng ta mới tự tin, mới vững vàng trên những cương vị mình đảm nhận. Cho nên tôi nghĩ các bạn trẻ không nên vì điều đó mà nản trí, hãy xem đấy là một thách thức mình cần vượt qua để khẳng định mình.

Theo thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề