50 triệu ‘bay’ trong chớp mắt vì băng nhóm dàn cảnh đụng xe, móc túi

Một băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe rồi móc túi lấy trộm tài sản của người đi đường vừa bị công an triệt phá.

Sáng 18.9, Công an quận 7 (TP.HCM) cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự Đinh Hoàng Nam (36 tuổi, ngụ quận 7) và Đinh Thị Tuyết Mai (34 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Liên quan đến vụ án này, cơ quan công an đang ráo riết truy bắt các đối tượng có tên: Hùng, Chánh, Tưởng, Sơn và Tường.
Theo điều tra ban đầu, sáng 16.9, nhóm này gặp nhau tại đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM) bàn tính chuyện trộm tài sản. Cả nhóm sẽ dàn cảnh đụng xe rồi móc túi lấy trộm tài sản của người đi đường. Từng người trong nhóm này được phân công nhiệm vụ cụ thể.
Sau khi bàn tính kĩ lưỡng, cả nhóm chạy xe lòng vòng qua các tuyến đường tìm con “mồi” gây án.
Khoảng 8 giờ cùng ngày (16.9), các đối tượng chạy xe máy đến đường Nguyễn Thị Thập (phường Tân Phong, quận 7) thì thấy anh N.T.H (37 tuổi, ngụ quận 7) đi xe máy có để xấp tiền ở túi quần, liền bám theo.
Sau đó, Chánh cho xe máy chạy lên trước xe máy của anh H., còn Sơn từ sau tăng tốc cho xe máy lao vào xe anh H. khiến nạn nhân loạng choạng tay lái.
Lúc này, Mai xông đến rút xấp tiền (50 triệu đồng) từ trong túi quần của anh H., lên xe máy đồng bọn chờ sẵn, bỏ chạy.
Khi anh H. hô hoán, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận 7 tuần tra ngang qua đã đuổi bắt được Nam, Mai cùng tang vật, các đối tượng còn lại chạy thoát.
Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nam và Mai khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện trót lọt hàng loạt vụ án tương tự trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua.
Theo Thanh niên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề