Ukraine đã sẵn sàng cho rút vũ khí hạng nặng và trao đổi tù nhân

Ukraine đã sẵn sàng để bắt đầu việc rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng đệm theo thỏa thuận,khu vực thích hợp cho các thiết bị này đã được chuẩn bị sẵn.

Đây là tuyên bố của người đứng đầu cổng thông tin báo chí Bộ Tư Lệnh ATO Andrey Lysenko tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 2.

“Ukraine đã sẵn sàng để triển khai rút vũ khí hạng nặng trong khuôn khổ Hiệp định Minsk. Đã chuẩn bị sẵn sàng các khu vực thích hợp cho các thiết bị kỹ thuật này. Ngay khi đối phương bắt đầu một hành động tương tự, thì lập tức phía Ucraina cũng sẽ tiến hành “, – Lysenko cho biết.

Ông nhớ lại rằng sau ngày thứ hai kể từ khi bắt đầu cuộc ngưng bắn có hiệu lực,cần bắt đầu loại bỏ các vũ khí tầm cỡ thích hợp, theo Hiệp định Minsk.

“Chúng tôi đang chuẩn bị để rút vũ khí , sẵn sàng cho việc trao đổi tù nhân và các bước khác”, – ông nói.

Ông cũng cho biết, bình luận về các hành động của Ukraine, nếu thiết bị kỹ thuật của các chiến binh không được rút khỏi : “Chúng tôi không biết tình hình sẽ phát triển như thế nào , chúng tôi hy vọng rằng phía bên kia  cũng sẽ thực hiện các thỏa thuận. Để đảm bảo cho điều này có các quan sát viên quốc tế. ”

“Phía Ukraine đảm bảo rằng tất cả các thỏa thuận đạt được tại Minsk đều được thực hiện” – Lysenko kết luận.

Như được biết, theo Hiệp định Minsk, từ 00:00 giờ ngày 15 tháng 2 tại khu vực của ATO trên các tuyến giao tranh tiếp xúc sẽ tiến hành thực hiện hoàn toàn lệnh ngừng bắn . Tổng thống Poroshenko đã ra lệnh cho tất cả các lực lượng vũ trang Ukraina ở tất cả các cấp hoạt động trong khuôn khổ vùng ATO ngừng bắn.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Ukraine đã sẵn sàng cho rút vũ khí hạng nặng và trao đổi tù nhân”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Cái mong đợi tiếp theo là từ binh của hai bên được trả tự do. Còn hòa bình thì mong manh lắm không biết được bao lâu nữa.

  2. Cứ tkê có phảj là tốt ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề