100% kiểm soát viên không lưu đạt chuẩn tiếng Anh

 

100% kiểm soát viên không lưu đạt chuẩn tiếng Anh Hiện 100% kiểm soát viên không lưu trực tiếp điều hành bay của Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn tiếng Anh mức 4 theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO)
 Ngày 8-12, Tổng công ty quản lý bay Việt Nam đã tổ chức lễ đón chuyến bay thứ 600.000 trong năm 2015, hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Dự kiến cả năm nay, Tổng công ty quản lý bay điều hành an toàn 635.000 lần chuyến trong đó có 2.190 chuyến bay chuyên cơ, tăng 17% so với năm trước.

Theo ông Phạm Việt Dũng, Tổng giám đốc Tổng công ty quản lý bay Việt Nam, để đáp ứng kịp thời tốc độ tăng trưởng của vận tải hàng không trong nước và quốc tế, tổng công ty đang đổi mới về công nghệ điều hành bay, hình thức đào tạo nguồn nhân lực và đặc biệt là đội ngũ kiểm soát viên không lưu, kỹ thuật viên.

Chẳng hạn, các kiểm soát viên không lưu được đi đào tạo nước ngoài và mời chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam đào tạo. Hiện 100% kiểm soát viên không lưu trực tiếp điều hành bay đều đạt tiêu chuẩn tiếng Anh mức 4 theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), số lượng kiểm soát viên không lưu chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh mức 4 cũng giảm từ 36% năm ngoái xuống còn 4,8% năm nay. Riêng các kiểm soát viên không lưu chưa đạt tiếng Anh mức 4 đều không được tham gia vào dây chuyền điều hành bay.

Chuyến bay VN227 của Vietnam Airlines là chuyến bay thứ 600.000 trong năm nay do Tổng công ty quản lý bay Việt Nam điều hành, đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất sáng 8-12

Năm 2015, trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường không thuận lợi, hoạt động sửa chữa, nâng cấp sân bay, đường cất hạ cánh nhiều và đặc biệt là mật độ bay trong năm tăng đột biến (tăng gần 20%, thay vì những năm trước chỉ khoảng 8%)… đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động khai thác, điều hành an toàn bay.

Mới đây, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đón hành khách thứ 25 triệu, sớm 5 năm so với kế hoạch được xây dựng trước đó và dự kiến cả năm sẽ vượt 26,3 triệu lượt hành khách. Lượng hành khách và hàng hóa qua các cảng hàng không tăng nhanh, nhất là sân bay Tân Sơn Nhất gây tình trạng quá tải trong giờ cao điểm. Hiện mỗi ngày có hơn 500 lượt cất hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, đường băng chỉ giới hạn 35 lượt chuyến bay cất hạ cánh/giờ nhưng một số giờ cao điểm phải đáp ứng đến 39 lượt cất hạ cánh/giờ…

Theo lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, dịp cuối năm nay và Tết Nguyên Đán Bính Thân, dự kiến nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa qua sân bay còn tiếp tục tăng cao. Hiện sân bay đang triển khai hàng loạt giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng khách và nâng chất lượng dịch vụ.

Nguồn nld.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề