Xôn xao clip bà cụ 75 tuổi khóc lóc vì bị con dâu tát, bóp cổ rồi nhốt trong nhà

Trước đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội về một bà cụ tố bị con dâu khóa cửa, nhốt, bóp cổ, bỏ đói trong nhà, trao đổi với chúng tôi con gái bà cụ khẳng định không có chuyện mẹ mình bị đánh, nhốt như thế.

Mẹ già kêu cứu vì bị con dâu đánh đập
Gần 1 ngày nay, đoạn clip quay lại cảnh cụ bà ngoài 70 tuổi bị khóa cửa đứng trong nhà với giọng nói yếu ớt vì đói đã khiến nhiều người xót xa. Trong clip, giọng của người phụ nữ hàng xóm vang lên hỏi: “Bà không được ăn à? Vì sao sáng nay con bà nó lại đánh bà?”. Bà cụ bị nhốt bên trong trả lời qua ô cửa với khuôn mặt thất thần, giọng nói yếu ớt: “Từ sáng đến giờ tôi làm gì có cái gì mà ăn”.
anh 2-36a22
Hình ảnh bà cụ N. tố bị con dâu nhốt, bóp cổ, bỏ đói thu hút sự chú ý của nhiều người.
Câu chuyện tiếp tục khi bà cụ cho biết, bà bị cô con dâu ngược đãi, đánh, tát và bóp cổ. Bà cụ khóc lóc, nài nỉ trong tiếng nấc nghẹn: “Cô ơi, cô giúp chị. Sống thế này chị chết mất”. Tiếp lời, bà cho biết mình có 5 đứa con nhưng đi ra Hà Nội làm hết, có mỗi cậu con trai ở nhà và hiện tại bà đang ở với người con trai này và cô con dâu thì xảy ra cơ sự.
Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và sự quan tâm của dư luận. Theo chủ nhân đoạn clip trên thì sự việc xảy ra tại một gia đình trong ngõ ở đường 19/5, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.
Hàng xóm bất bình chuyện chứng kiến con dâu đánh mẹ chồng
Ngày 30/10, gần một ngày kể từ khi xảy ra sự việc chúng tôi đã tìm về ngôi nhà trên. Lúc này, ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đã khóa cửa. Nhiều người hàng xóm vẫn đứng xung quanh trước cửa nhà bàn tán xôn xao.
DSCF1227 copy-47511
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.
Theo người dân cho biết, bà cụ xuất hiện trong clip là Nguyễn Thị N. (75 tuổi, quê Cổ Lễ, Nam Trực, Nam Định). Cụ N. sinh sống cùng vợ chồng người con trai thứ 3 tên là Lưu Văn H. (45 tuổi) tại ngôi nhà trên được vài tháng nay.
DSCF1257 copy-47511
Ngôi nhà khóa cửa bên ngoài, khe cửa hở xuất hiện trong clip trước đó.
Là người chứng kiến sự việc, chị T. (một người dân trong ngõ) kể lại, khoảng hơn 7h sáng ngày 29/10, chị đang đưa con đi học thì chứng kiến chị O. đánh mẹ chồng ở trong nhà.
DSCF1252 copy-47511
Chị T. khẳng định tận mắt thấy con dâu đánh tát mẹ chồng.
“Thấy to tiếng, tôi dừng xe lại ngó vào, thấy chị O. đánh vào mặt mẹ chồng của mình nên tôi đã hét toáng lên là tại sao đánh bà cụ như vậy thì người này nói mẹ chồng tôi tôi đánh. Thấy tôi lớn tiếng, chị này mới thôi. Tưởng mọi chuyện êm xuôi rồi nên tôi đi về nhà”, chị T. cho hay.
Bà Nguyễn Thị C. (60 tuổi), một người dân sống gần nhà cho biết, bà đang ở nhà thì nghe tiếng cãi nhau nên chạy ra thì nghe mọi người bảo chị O. đánh, tát mẹ chồng.
DSCF1247 copy-47511
Bà C. là người mang cơm cho bà cụ N. bức xúc về hành động của con bà N.
“Tôi thấy chị O. chửi bới mẹ chồng, tôi bảo như thế là không được thì cô ấy bảo ngày xưa chỉ đá vào người còn bây giờ mới tát bà cụ. Thấy bất bình, tôi còn cầm gậy ra quát bảo không được làm như thế với bà cụ rồi gọi cho người con gái ruột của cụ ở gần đó ra, thế nhưng người này cũng hùa vào cùng con dâu chửi bới mẹ mình. Sau đó, họ lôi bà cụ vào trong nhà khóa cửa lại”, bà C. kể lại.
Đến trưa cùng ngày, bà C. nhận được lời kêu cứu của bà cụ vọng ra từ trong nhà. “Tôi chạy sang thì thấy tiếng bà N. yếu ớt kêu bảo bị con dâu và con gái đánh rồi nhốt trong nhà. Tuy nhiên trưa con cái không về, bà cụ kêu đói nên tôi mang một bát cơm và ít thịt luồn qua khe cửa cho cụ ăn. Đưa sữa cho uống thì cụ bảo mang về cho các cháu, tôi động viên mãi bà cụ mới uống. Quá bất bình nên có người quay lại clip”, bà C. kể lại.
Chứng kiến bà cụ N. bị nhốt trong nhà, bà C. và một số người dân bất bình nên đã trình báo sự việc lên tổ dân phố và công an khu vực ra giải quyết.
“Được gọi về, người con trai của bà cụ chửi té tát mẹ mình trước mặt công an, người dân ở đây ai cũng chứng kiến, chúng tôi vô cùng bất bình, dù đúng hay sai bà cụ vẫn là mẹ mình mà con cái lại đi hành xử như vậy”, bà C. bức xúc.
Được biết, chiều tối 29/10, ngay sau khi giải quyết xong sự việc, người con gái đã đón bà cụ về nhà mình. Bà C. cho biết, bà N. bị tai biến nhưng còn khá minh mẫn, bà lên ở với con trai mới vài tháng nay tuy nhiên, bà thường xuyên bị nhốt trong nhà.
DSCF1266 copy-47511
Bà N. đang được chăm sóc tại nhà con gái.
 
Các con khẳng định không đánh mẹ
Trao đổi với chúng tôi, bà Lưu Thị T. (con gái bà N.) khẳng định không có chuyện bà và người chị dâu đánh mẹ mình. “Mẹ tôi bị tai biến nên nói linh tinh chứ chúng tôi ai đánh bà, đầu óc bà già rồi không minh mẫn đâu. Hôm qua tôi mắc đi chăm bố ốm đang cấp cưu ở bệnh viện nên về đưa cơm muộn cho mẹ chứ ai để mẹ tôi bị đói đâu”, bà T. cho hay.
Khi hỏi tại sao khóa cửa nhốt mẹ mình vào nhà, bà T. cho biết: “Nhà ở phố, mẹ tôi bị tai biến nên chị dâu phải khóa cửa, không khóa lại để người ta vào lấy trộm hết đồ à. Giờ sơ suất cái gì là mất cái đó nên phải khóa cửa lại”.
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi ông Tống Xuân Mạc (Tổ trưởng tổ dân phố số 23, phường Trần Tế Xương cho biết, ngay sau khi nhận được trình báo của người dân, ông đã trực tiếp xuống hiện trường cùng công an khu vực giải quyết.
“Tuy nhiên, không có chuyện con cái đánh bà N. đâu. Chúng tôi đã cho kiểm tra nhưng trên cổ, trên người bà N. không có vết tích gì cả. Ngay sau đó sự việc đã được giải quyết ổn thỏa”.
Ông Mạc cho biết: “Bà N. bị tai biến không được minh mẫn nói linh tinh chứ con cái bà ấy không đánh bà ấy đâu”. Nói về việc bà N. bị đóng cửa tối om, ông Mạc cho biết là có chuyện đó. Rồi ông dẫn chúng tôi qua nhà con gái nơi bà cụ N. đang ở. Tại đây cụ N. đang ngồi trên ghế, thấy mọi người vào nhà, bà cất lời chào hỏi.
Trò chuyện với chúng tôi, bà N. liên tục khẳng định bà bị người con dâu đánh. “Con O. nó đánh bóp cổ tôi”. Khi hỏi về các con cháu thì bà kể khá rành rọt từng người một. Trong câu chuyện, chị T. không đồng nhất, lúc thì nói mẹ mình không minh mẫn, lúc lại nói mẹ mình minh mẫn.
Vậy thực sự, bà N. có bị con dâu đánh hay không?
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc…
Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề