Xây quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt xong dư 111 tỉ

Được biết, với số tiền thừa lên tới trên 111 tỉ đồng, đây là một trong những công trình trọng điểm hiếm hoi của tỉnh Lâm Đồng không sử dụng hết tổng số vốn bố trí cho toàn bộ dự án.

Phối cảnh quảng trường Lâm Viên với điểm nhấn biểu tượng là khối hoa dã quỳ và khối nụ hoa

Sáng 10-10, UBND TP Đà Lạt đã tổ chức lễ gắn biển công trình quảng trường Lâm Viên. Tổng kinh phí cho toàn dự án này khoảng 570 tỉ đồng, thừa trên 111 tỉ đồng so với dự toán ban đầu.

Báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng trong buổi lễ, ông Võ Ngọc Hiệp – chủ tịch UBND TP Đà Lạt – cho biết quảng trường Lâm Viên khởi công tháng 8-2009 với tổng mức dự toán ban đầu là 464 tỉ đồng và điều chỉnh vốn lần 2 lên hơn 681,5 tỉ đồng vào năm 2012.

Tuy nhiên, tới thời điểm này UBND TP Đà Lạt quyết toán tổng kinh phí cho toàn dự án chỉ khoảng 570 tỉ đồng, thừa trên 111 tỉ đồng (tương đương 17% tổng mức đầu tư toàn dự án).

Quảng trường Lâm Viên có tổng diện tích sử dụng đất trên 72.000m2. Công trình trọng điểm này nằm cạnh hồ Xuân Hương, kề nhà Thủy Tạ và khách sạn Palace, sau lưng là dinh 2 được coi là khu đất vàng, điểm nhấn của TP Đà Lạt.

Biểu tượng chính của công trình là bông hoa dã quỳ (cung nghệ thuật) cao 17m và biểu tượng khối nụ (quán cà phê) hoa cao 15m. Trong đó khối nụ hoa dã quỳ có diện tích 1.200m2, sức chứa 1.000 người.

Theo UBND TP Đà Lạt cũng là chủ đầu tư dự án, quảng trường Lâm Viên tính tới thời điểm này đã cơ bản hoàn thành 90% các hạng mục công trình.

Dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ công trình vào cuối quý 1 năm 2016.

Một góc quảng trường Lâm Viên tại buổi lễ gắn biển chính thức sáng 10-10 – ảnh: C.Thành

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng chúc mừng lễ gắn biển công trình quảng trường Lâm Viên sáng 10-10 – Ảnh: C.Thành

Theo TTO

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề