Ukraina sẽ vươn lên vị trí đứng đầu, vượt nước Nga và các nước khác trong không gian hậu Xô viết

Nữ phóng viên: «Ukriana giầu hơn Nga, Và vì thế Đất nước này sẽ nổi bật nhất trong các nước thuộc Liên xô cũ»

Журналистка: «Украина богаче России, и она может стать лидером на всем постсоветском пространстве»
Larisa Voloshina, một nhà báo nổi tiếng, đã viết trong một blog trên tờ Observer rằng Ukraina là một đất nước giàu có hơn nước Nga, và đất nước này có thể trở thành một đất nước nổi bật nhất trong không gian của các nước thời hậu Xô viết, Tờ báo mạng replyua.net đã đăng tải thông tin này.

“Trong dân chúng ở Ukraina, vẫn lan truyền rộng rãi thông tin mặc định rằng nước Nga rất giầu có và Ukraina là đất nước nghèo khó. Nhưng trên thực tế, nước Nga lại nghèo hơn nhiều. Đất nước Ukraina giàu có hơn cả về xã hội và đất nước. Các thành phố và làng mạc của chúng ta rất rất hiền hòa và thích hợp để sinh sống. Còn ở Nga, các thành phố, làng mạc đang biến mất, thậm chí nguyên cả các quận huyện cũng đang biến mất. Và khi chúng ta (những người Ukraina – ND) nói rằng chúng ta quá nghèo và bất hạnh, như thế tức là chúng ta đang tự sỉ nhục mình”, Voloshin viết.

Theo bà, ngay cả từ thời Liên Xô, Ukraina đã là là Nước cộng hòa nổi bật trong các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học, thiết kế, vũ trụ… và ở Ukraina các cơ sở hạ tầng đã phát triển rất tốt, nhưng đến nay mọi thứ cần phải được hiện đại hóa.

Nữ phóng viên khẳng định rằng nước Nga đang trong tình trạng hỗn loạn, và bây giờ là thời điểm và cơ hội để Ukraina cần phát triển mạnh mẽ để vươn lên vị trí đứng đầu và gây ảnh hưởng địa chính trị đối với tất cả các nước trong không gian hậu Xô viết.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo http://replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina sẽ vươn lên vị trí đứng đầu, vượt nước Nga và các nước khác trong không gian hậu Xô viết”:

  1. Pham quang Dung viết:

    Các nước có truyền thống dân chủ và giàu mạnh như phương tây tuy đáng khâm phục và học hỏi, nhưng riêng tôi , tôi khâm phục Ukraina rất nhiều vì dù biết phải trả giá rất nặng họ vẫn quyết tâm xa rời sự lệ thuộc vào nước Nga , xa rời những đặc quyền, đặc lợi dành cho giới lãnh đạo, giới chủ. Đó là điều rất ít người làm được. Đức Hy Sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề