Tỷ phú Ukraine là người giàu nhất tại Vương quốc Anh

Theo danh sách những người giàu nhất Vương quốc Anh của Sunday Times, tổng tài sản của 1.000 người giàu nhất Vương quốc Anh đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua lên trên 547 tỷ bảng.

Cụ thể, theo Sunday Times, người giàu hiện cần phải có tài sản ít nhất 100 triệu bảng để có thể lọt vào danh sách này.

Tỷ phú Len Blavatnik người Ukraine là người giàu nhất ở Anh, với khối tài sản trị giá 13,17 tỷ bảng. Blavatnik hiện là nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ, hóa dầu và truyền thông. Blavatnik đã vượt qua anh em tỷ phú Ấn Độ Sri và Gopi Hinduja, chủ sở hữu tập đoàn đa quốc gia cùng tên, với tổng tài sản 13 tỷ bảng.

Vị trí thứ ba thuộc về nhà sở hữu Tập đoàn bán lẻ Primark & Selfridges của gia đình Galen và George Weston, với số tài sản trị giá 11 tỷ bảng.

Một số cái tên nổi tiếng khác trong danh sách này là tỷ phú Roman Abramovich, chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Chelsea (vị trí thứ 10, tài sản 7,29 tỷ bảng, giảm 1,23 tỷ bảng so với năm ngoái).

Trong lĩnh vực thể thao, tay đua xe công thức 1 Lewis Hamilton là người giàu nhất nước Anh với tài sản 88 triệu bảng, theo sau là cầu thủ Manchester United Wayne Rooney, với 72 triệu bảng./.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề