Tướng Bắc Triều Tiên bỏ trốn sang nước thứ ba qua Nga

Một vị tướng của chính quyền Bắc Triều Tiên Pak Son Won đã trốn khỏi Bắc Triều Tiên sang “nước thứ ba” qua Nga. Về điều này kênh truyền hình Channel A cho biết.

Kênh truyền hình khẳng định cho biết rằng vị tướng này trong thời gian ở Moscow đã xin tị nạn chính trị tại đại sứ quán của một “nước thứ ba” nào đấy.Ông  Son Won Pak, theo kênh TV cho biết, ông đã từng làm việc tại Đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở LB Nga, ngoài ra, theo báo cáo chưa được xác nhận, con gái ông đã học tại Đại học tổng hợp Moscow.

Theo Kênh A, vị tướng Bắc Triều Tiên đã quyết định rời bỏ đất nước do thực tế rằng một trong những nhà lãnh đạo của việc xây dựng một khu nghỉ mát trượt tuyết, mà Son Pak Won cũng từng tham gia đã bị xử tử không lâu trước đó.

Vị tướng này bỏ chạy đến quốc gia thứ ba nào thì kênh TV không nói rõ. Chính quyền CHDCND Triều Tiên đã không chính thức thông báo về sự bỏ chạy biến mất của vị tướng kia.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã thông báo về việc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng CHDCND Triều Tiên Hyon Yong Chol bị xử bắn. Muộn hơn ông Bộ trưởng đã được chiếu trên truyền hình, nhưng sau đó trong mạng internet đã lan rộng cảnh video bắn ông Chol. Cuối cùng thì chính quyền Bắc Triều Tiên đã chính thức thông báo cho các cơ quan ngoại giao của mình ở các quốc gia khác về cái chết của ông tướng này.

theo ren.tv


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề