Trung Quốc ủng hộ Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine – Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Cách tiếp cận hiện với tình hình của Nga ở Ukraine nói đến việc cung cấp vũ khí cho những kẻ khủng bố và xâm lược Ukraine xe tăng của Nga Trung Quốc ủng hộ lập trường của Nga trong việc giải quyết cuộc chiến tranh ở Ukraine. Giới phóng viên Nga này cho biết Giám đốc Quyền của châu Âu và Trung Á, Trung Quốc Bộ Ngoại giao Gui Tsunyuy.
“Trung Quốc hoàn toàn hiểu được những thách thức và các mối đe dọa phải đối mặt với Nga về vấn đề Ukraina và hỗ trợ các phương pháp tiếp cận của Nga để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi không quan tâm đến một cuộc xung đột quân sự trên lãnh thổ của Ukraine và hỗ trợ ra quyết định về vấn đề này thông qua phương tiện chính trị. Chúng tôi phản đối sự can thiệp nước ngoài trong nội bộ các vấn đề của Ukraine bởi lật đổ chính quyền, “- cho biết các nhà ngoại giao.
“Đối với các cuộc khủng hoảng Ukraine, trong một cuộc điện đàm với Chủ tịch Chủ tịch Trung Quốc Vladimir Putin, Tập Cận Bình, đề cập đến những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng, nói rằng” không có khói mà không có lửa, “- cho biết Gui Tsunyuy -. Cá nhân tôi tin rằng một số quốc gia và các khối tiếp tục tuân thủ những suy nghĩ của Chiến tranh Lạnh và các trò chơi địa chính trị và đang cố gắng làm suy yếu lợi ích địa chính trị của Nga. Trung Quốc là phản đối mạnh mẽ đối với bất kỳ tổn hại an ninh của các nước khác để bảo vệ cái gọi là “an ninh tuyệt đối.”
“Trung Quốc phản đối tuyên bố độc lập của bất kỳ quốc gia nào bằng cách  trưng cầu dân ý, nhưng nó không áp dụng cho các Crimea” – cho biết Gui Tsunyuy. “Chúng tôi cẩn thận và chu đáo phải liên quan đến các giải pháp của các vấn đề quốc gia Chúng tôi phản đối bất kỳ quốc gia đã giành được độc lập thông qua một cuộc trưng cầu Khi đến Crimea, sau đó có các tính năng Chúng tôi biết lịch sử của quyền sở hữu của Crimea…”, – Cho biết các nhà ngoại giao.
Nhớ lại, Trung Quốc là một trong số ít các nước trên thế giới, những người trung thành với sự xâm lược quân sự của Nga ở Ukraine và sự sáp nhập của Crimea.

Http://news.meta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 7 phản hồi cho bài viết “Trung Quốc ủng hộ Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine – Bộ Ngoại giao Trung Quốc.”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Cùng một phường mèo mả gà đồng, ko lẽ cứ vênh nhau? Coi như bán cho gấu một lời ủng hộ, đặng lúc nguy nan còn kiếm của gấu một cái phiếu ủng hộ.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Đó là tin của TASS hay sao ấy, bộ ngoại giao Ukraina vừa phản tin lại đây : http://glavcom.ua/news/250276.html

 3. Anh Quan Nguyen viết:

  Ai lại đi nghe báo Nga mà không kiểm tra lại thì hố to.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Nhưng chắc chắn là China không dại gì dính tới ông bệnh Pu đâu, có chăng tung ra mấy câu “vừa là giống đực,vừa là giống cái” để lấy mấy cái hợp đồng S400 và MIG 35 cải tiến hay mấy cái “tàu lặn” cỡ AGIV thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề