TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt “taxi” Uber tiếp tục vi phạm

Theo ghi nhận, khoảng 18 giờ 30 phút tối 31-1, tại khu vực siệu thị Vinatex Khánh Hội (quận 4), Đội 6 Thanh tra giao thông thành phố đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với 5 trường hợp “taxi” Uber hoạt động trái luật.

Theo đó, xe ô tô mang biển số 51A – 411.52 do ông Trần Hoài Nam (ngụ phường 4, quận Tân Bình) điều kiển, vận chuyển hành khách từ chợ Bến Thành đến siêu thị Vinatex Khánh Hội (quận 4) với giá 53.000 đồng (giá cước kiểm tra trực tiếp qua mạng). Tại thời điểm kiểm tra, ông Nam cung cấp giấy phép kinh doanh bằng xe ô tô của HTX Cơ giới Thủy bộ quận 8 với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và giấy chứng nhận chiếc xe hiện đang hoạt động tại HTX. Thế nhưng, ông Nam không cung cấp được hợp đồng vận tải hành khách.

Tại thời điểm kiểm tra trên địa bàn quận 4, hầu hết các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh, tại thời điểm kiểm tra xe không gắn phù hiệu theo quy định, xe vận chuyển hành khách (theo hợp đồng) mà không có hợp đồng vận chuyển…

Trong khi đó, trên địa bàn quận 7, lực lượng thanh tra giao thông thành phố cũng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với 4 trường hợp khác với các hành vi vi phạm như trên.
TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt “taxi” Uber tiếp tục vi phạm

Để đảm bảo môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn thành phố, vừa qua Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân giao Giám đốc Sở GTVT chủ trì, phố hợp với Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Thông tin và Truyền thông làm việc cụ thể với Công ty Uber tại Việt Nam. Cụ thể, doanh nghiệp phải có văn bản cam kết hoạt động đúng theo nội dung quy định trong giấy phép kinh doanh được cơ quan thẩm quyền cấp, chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ này với doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện hoạt động kinh doanh theo Luật định.

Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải có sử dụng phần mềm Uber, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định nếu có phát hiện sai phạm và xem xét xử lý trách nhiệm liên đới của công ty Uber theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Theo Hà Phạm
Hanoimoi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề