Quân đội Ukraine sẵn sàng với mọi hướng phát triển của tình hình.

Lực lượng vũ trang Ukraine sẵn sàng với mọi biến đổi của sự kiện, lãnh đạo Bộ tổng chỉ huy (BTCH) Muzenko tin tưởng.

“Chúng tôi xem xét các phương án, cả những xung đột nhỏ đến các vụ gây hấn quy mô lớn… Lực lượng vũ trang chuẩn bị việc này và cho đến hôm nay đã sẵn sàng phản ứng thích đáng với tất cả tình hình” – ông Muzenko tuyên bố trên kênh “Inter” chiều ngày chủ nhật khi bình luận khả năng gia tăng gây hấn của Nga ở miền đông Ukraine.

“Trả lời câu hỏi trong tương lai, các nhóm ly khai sẽ “chọc một hành lang đến Crimea” hay không, ôngMuzenko noi: “Một trong những điều kiện tiên quyết để xây dựng hành lang như vậy – đó là sự mất ổn định tình hình ở tỉnh Kherson và Zaporozye. Cho đến hôm nay tình hình ở 2 tỉnh này ổn định cho nên tôi không thấy cơ sở – trong thời gian tới – 1 tuần – 2 – 3 và hơn nữa, rằng mối nguy cơ này là có khả năng”.

“Hiện tại chúng tôi kiểm soát tình hình và sẽ trả lời thích đáng tất cả những thách thức, nếu có, chúng tôi sẵn sàng tiếp theo hành động cương quyết trong mọi tình hình” – Lãnh đạo BTCH nhấn mạnh.

Trước đó thư ký Ban an ninh quốc gia và quốc phòng Turchinov tuyên bố rằng Nga chuẩn bị tấn công vào Ukraine. Ông nói về việc này trên kênh 5.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề