Những kiểu uống cà phê tàn hại nhan sắc khủng khiếp

Nếu bạn vẫn thường xuyên có kiểu cách uống cà phê như sẽ kể sau đây, xin đừng hỏi tại sao da xấu, nhan sắc xuống cấp.

Bác sĩ da liễu New York, tiến sĩ Deborah Wattenberg cho biết mỗi cốc cà phê bạn uống hàng ngày có thể khiến làn da của bạn phải trả giá. Chất caffein trong cà phê ngăn cản cơ thể bạn tích nước, khiến da dẻ trở nên khô ráp, xấu xí. Vì vậy, cách uống cà phê để giải khát và giữ tinh thần tỉnh táo là không nên. Khi uống cà phê, bạn cũng cần uống thêm rất nhiều nước để cơ thể được bù nước, giúp da dẻ căng mọng, mịn màng.

Uống cà phê để thức đêm là sai lầm tiếp theo khiến nhan sắc bị tàn phai. Khi không ngủ, cơ thể dễ bị stress, do giải phóng cortisol. Điều này khiến da bạn bị dầu và gây nên mụn. Điều này ắt hẳn khiến bạn gái kém xinh.

Theo Donna J. Phinney và Judy H. Halstead, tác giả của bản báo cáo “Hỗ trợ nha khoa: Một phương pháp tiếp cận toàn diện”, uống cà phê với số lượng lớn có thể khiến răng bạn bị vàng và gây ra một số bệnh về răng như sâu răng.

Vì thế, thay vì uống số lượng lớn, bạn nên hạn chế lượng caffein đưa vào cơ thể.

Thay vì uống trực tiếp, khiến chất tannin làm cho răng bị ố vàng, bạn nên dùng một ống hút khi uống cà phê.

Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng hầu hết chúng ta đều uống cà phê sai cách khi uống nó ngay sau khi vừa tỉnh dậy, khi lượng cortisol được giải phóng rất nhiều.

Cortisol được biết là chất giúp cơ thể trở nên tỉnh táo sau một giấc ngủ dài. Uống cà phê khi cơ thể giải phóng ra lượng cortisol nhiều nhất sẽ dần khiến cơ thể bạn thay đổi đồng hồ sinh học, và lượng caffein trong cà phê dần mất tác dụng.

Ngoài ra, uống cà phê lúc này còn làm cơ thể bạn dần lệ thuộc vào caffein.

Khi trở thành nô lệ của đồ uống này, nếu không có nó, bạn sẽ trở nên ủ rủ, không đủ tỉnh táo để làm việc. Và tất nhiên, khi này, nhan sắc của bạn sẽ rất tệ.

Nguồn xaluan


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề