Putin đang mất dần những người ủng hộ ở châu Âu – Hungary thay đổi quan điểm về Donbass

“Chúng tôi rất quan tâm đến thực tế rằng Ukraine đã duy trì chủ quyền của mình, và để nó trở nên mạnh hơn, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ nó trong việc này,” Thủ tướng Hungarian Viktor Orban cho biết. Đây là thông tin ở báo  inosmi.ru với tham chiếu từ phiên bản Mỹ của Bloomberg.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban là cố gắng giữ thăng bằng trong một môi trường nơi mà mặt đất địa chính trị bên dưới ông ta bắt đầu di chuyển, và điều này có nghĩa là ông đã đi một bước về phía Đức và lùi từ phía Nga.

Gần đây nhất, Orban nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đang phát triển với Tổng thống Vladimir Putin chỉ trích các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga và đàm phán cho rằng Kremlin đã cho Hungary vay một khoản trị giá 14 tỷ USD.

Tuy nhiên, vào tháng Mười một, Thủ tướng Hungary cho thấy một số thay đổi trong vị trí của mình, bày tỏ sự ủng hộ đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, gọi Đức là “la bàn” của mình trong các chính sách đối ngoại và đến thăm  quân nhân NATO tại Lithuania.

Đức, đó là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và đầu tư số một tại Hungary, kêu gọi xem xét lại mối quan hệ với Nga, khi tình hình ở Ukraine đã khiến nhiều quốc gia, từ Azerbaijan tới Moldova, chọn một phía trong các trong cuộc xung đột.

Ảnh hưởng Merkel tới Orban

Mặc dù Orban cho rằng Hungary sẽ không phải làm điều đó, bây giờ ông đang cố gắng để có khoảng cách với Putin và nói về việc tăng cường các mối quan hệ với Đức trên nền tảng báo cáo của thủ tướng Đức Angela Merkel rằng “sự kiên nhẫn và cương quyết” sẽ giúp vượt qua khủng hoảng.

“Orban đã thay đổi 180 độ trong vấn đề Ukraina -, Phó Chủ tịch của tập đoàn Đức-Hungary trong quốc hội Berlin Manuel Sarrazin (Manuel Sarrazin) cho biết , trong một cuộc trò chuyện điện thoại. – Với Merkel, ông đã hiểu ra rằng ông chưa đánh giá hết mức độ cuộc xung đột và ông nghiêm túc đánh giá thấp Merkel và vị trí của châu Âu đằng sau lưng bà “.

http://www.facenews.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề