Nga không muốn để Ukraine thoát khỏi vùng ảnh hưởng của mình – nguyên bộ trưởng ngoại giao Ukraina Grishchenko

Россия не хотела отпускать Украину из зоны своего влияния, – Грищенко

Nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Ukrain chia sẻ ý kiến với báo “Hôm nay” về nguyên nhân của các cuộc xung đột Nga-Ukraine

Theo Konstantin Grishchenko, các yếu tố chính – mong muốn nhìn thấy Ukraine trong vòng ảnh hưởng của Nga .

“Trên thực tế, nhiều người ở Nga tiếp tục nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ là một phần của” thế giới Nga “. Trong bối cảnh này, trong vòng 10-15 năm qua, tạo ra rất nhiều huyền thoại: một dân tộc,”. Thế giới Nga “, cộng đồng đạo Chính Thống . Nhiều người trong số tạo ra những huyền thoại như vậy hiếm  vượt ra bên ngoài  Moscow: tiền, công việc, biệt thự … Họ không có khái niệm nước Nga sống như thế nào “, – Gryshchenko với chúng tôi.

Là Đại sứ Ukraine ở LB  Nga trong giai đoạn 2008-2010., Ông đã có rất nhiều chuyến tham quan khu vực. “Bản thân Nga là ít nhất có ba lớp:.. Nga, Moscow, và các cư dân của vùng đường vòng quanh Moskova … Tôi không nói về Kremlin. Ở Nga, trong 10 năm qua đã xây dựng một hệ thống một kênh duy nhất giao tiếp với dân chúng. Tất cả những gì được đưa từ phía trên, tất cả mọi người có nghĩa vụ chấp nhận như là sự thật cuối cùng . Và  xã hội, theo kết quả của các cuộc thăm dò dư luận Nga,tất cả không những xem là bình thường mà còn là đúng đắn. Grishchenko cho biết.

Cụ thể về điều này, theo nhà ngoại giao,  một sự khác biệt lớn giữa Nga và Ukraine: ở chúng ta chưa bao giờ và sẽ không có ai có thể áp đặt một cái nhìn duy nhất cho tất cả. “Đây cũng là chủ đề của sự kích thích các nhà tư tưởng” thế giới Nga “: làm thế nào có thể có một dân tộc duy nhất, khi nó quá khác biệt trong nhận thức của cấu trúc thượng tầng chính trị? và xuất phát từ gốc rễ từ một cái gì đó mà không thể được dễ dàng để kiểm soát . Ví dụ, hầu hết phần lớn Ukraine luôn luôn chỉ trích người lãnh đạo đất nước, không quan trọng người đó tốt hay xấu . Chúng ta không có một tổng thống duy nhất nào , mà trong một thời gian làm việc lại được sự ủng hộ của dân chúng trên 50%.  không phải vì họ đã làm gì sai. Lời giải thích ở đây đơn giản .không  ai có thể ngăn chặn các kênh của những lời chỉ trích. nhưng tại Nga người ta làm được điều đó ” Konstantin Grishchenko kết luận.

http://www.segodnya.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Nga không muốn để Ukraine thoát khỏi vùng ảnh hưởng của mình – nguyên bộ trưởng ngoại giao Ukraina Grishchenko”:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    “Anh muốn ôm cả đất, anh muốn ôm cả trời…” Sống ảo giữa thế kỷ 21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề