Một phương pháp chôn cất mới: Quan tài hữu cơ biến người chết thành cây

 

Mọi người đều muốn để lại dấu vết nào đó trên trái đất. Và nếu như tất cả mọi  người khi sống khác nhau thì khi chết đều bình đẳng như nhau. Mới đây, đã  giới thiệu một phương pháp mới trong việc chôn cất người chết – dùng quan tài sinh học hữu cơ để giúp biến đổi thân xác người chết trở thành rừng cây.

Capsula Mundi

Zahoronenie_pod_derevyami_1

Đó là ý tưởng của các nhà thiết kế người Ý Anna Chitelli và Raoul Bretzel và sản phảm được đặt cho cái tên là Capsula Mundi.   Bản chất của viên nang hữu cơ là cơ thể của người chết được đặt bên trong nó, cùng với cây giống mới. Sau đó, các viên nang được đặt vào khu hầm mộ gia đình. Cơ thể của người chết sẽ giúp cây tăng trưởng, chuyền cho cây tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Zahoronenie_pod_derevyami_2

Theo ý tưởng của các tác giả của dự án, những nghĩa trang lớn và  buồn tẻ sẽ trở thành một khu rừng xanh xinh đẹp, ở đó  mỗi cây tượng trưng cho cuộc sống quá khứ của một ai đó. Rõ ràng đây cũng là một lời giải thích về cái đẹp và nhân văn của cuộc sống sau khi chết, phải không các bạn?

Những khu rừng  thiêng liêng.

Zahoronenie_pod_derevyami_3

Nếu ý tưởng các tác giả  sẽ lan rộng và được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng, thì những khu vực rộng lớn dành cho các ngôi mộ buồn tẻ và trơ trụi  sẽ có cơ hội để tìm một cuộc sống mới dưới  dạng những khu rừng thiêng, và ở đó những  thân nhân của người quá cố sẽ có thể bước đi trong sự bình an và tưởng nhớ những khoảnh khắc thú vị liên quan đến hình ảnh cuộc sống của người quá cố. Một số lượng lớn các cây gỗ sẽ không bị đốn chặt để sản xuất quan tài và sẽ tiếp tục được phát triển trên hành tinh của chúng ta để mà sản sinh ra khí sạch và góp phần vào cuộc chiến chống biến đối khí hậu toàn cầu. Và trong trường hợp này các cây mới, lớn lên từ những nang Capsula Mundi cũng xứng  đáng đóng vai trò quan trọng thế giới nhân sinh.

 

Sự tiếp diễn diệu kỳ

Zahoronenie_pod_derevyami_4

Các bạn có nhất trí rằng trao sự sống cho cây là triển vọng sáng sủa hơn là bị sới mòn trong hộp hình chữ nhật. Hơn nữa, có thể lựa chọn bất kỳ giống cây nào-ví dụ,  như  cây táo, mà mỗi mùa xuân đến nó sẽ cho hoa thơm quả ngọt, hoặc cây gỗ sồi, mà dưới tán lá của nó bạn và các con cháu bạn có thể bình thản đi dạo. Vì vậy, viên nang phân hủy sinh học thực sự có thể tạo ra một phép lạ. Chỉ cần tưởng tượng một cánh rừng đệp đẽ, đầy sáng và đầy nắng, đầy bình an và rạng rỡ  mà đã  được mọc lên cùng với cuộc sống mới trên nền của sự hòa quyện các thân xác con người vào thiên nhiên.

Nguyễn U Quốc, biên dịch theo dictat.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề