Moscow cho biết vũ khí Nga đáng tin cậy qua chiến dịch quân sự tại Syria

Chiến dịch ném bom kéo dài hơn năm của Moscow ở Syria đã giới thiệu những tính năng về “độ tin cậy” của vũ khí Nga. Như lời Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Soigu Điện Kremlin đã giúp ổn định Syria bị chiến tranh tàn phá.

“Trong thời gian đó chúng tôi đã quản lý tình hình trong nước (Syria) và giúp giải phóng một phần quan trọng các lãnh thổ từ các nhóm khủng bố Quốc tế vũ trang”, Shoigu nói trong cuộc họp.

“Nhiều loại vũ khí hiện đại được sản xuất ở nước ta đã được  thử nghiệm trong điều kiện sa mạc khắc nghiệt và đã cho tôi thấy độ tin cậy và hiệu quả của nó”.

Những bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng diễn ra trong bối cảnh Quốc tế đang tức giận vì những diễn biến phức tạp ở Syria khi Nga gia tăng giúp Quân đội Assad tấn công phía Đông Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát, gây ra những thảm họa chiến tranh về tương lai. Trước đó hơn hai ngày Hoa Kỳ đã đình chỉ đàm phán với Nga về lệnh ngừng bắn ở Syria, đây là động thái nhằm phản đối Moscow đẩy mạnh chiến dịch ném bom.

Vào tháng cuối tháng Chín năm ngoái Nga đã tung ra chiến dịch quân sự quy mô ở Syria giúp đồng minh Bashar al-Assad trước sự giận dữ của phương Tây đang hỗ trợ các nhóm đối lập chống lại Chính phủ. Nga luôn lặp đi lặp lại phủ nhận chiến dịch không kích vào lực lượng đối lập với Assad.

Moscow đã sử dụng chiến trường Syria để thử nghiệm các loại vũ khí mới tấn công mặt đấy như các loại tên lửa hành trình bắn từ tàu chiến, tàu ngầm và máy bay chiến đấu bao gồm tên lửa X-101 có tầm bắn 4.500 km (2.800 dặm) đã được phóng từ máy bay ném bom cất cánh từ căn cứ ở Nga, Shoigu nói.

Nga được thừa kế khoa học kỹ thuật có nền tảng từ Liên xô, ngành công nghiệp vũ khí Nga là một nguồn thu quan trọng của quốc gia này mang lại 14,5 tỷ $ (13 tỷ euro) trong năm 2015.

Đức Dũng (theo AFP)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề