Miền Đông Ukraina lại có tiếng súng trở lại?
Hãng tin Ukraina Today đưa tin, theo một phát ngôn viên của quân chính phủ Ukraina, quân ly khai thân Nga đã tấn công các trại đóng quân của quân Kiev ở miền Đông 9 lần trong đêm qua.

Phía quân đội Ukraina cho biết, cho đến 18 giờ (theo giờ địa phương) ngày 22/9, quân ly khai đã tuân thủ lệnh ngừng bắn, nhưng đến tối cùng ngày lực lượng này đã nổ súng vào các điểm đóng quân của quân chính phủ ở Artemivsk thuộc vùng Donetsk.

Còn tại vùng Lugansk, quân ly khai đã dùng súng phóng lựu tấn công làng Sokilnyky vào buổi đêm. Đến sáng ngày 23/9, quân đội Ukraina cho biết các cuộc tấn công trên không gây ra thiệt hại về người.Trong khi đó, quân đội chính phủ Ukraina đã củng cố bảo vệ vị trí của mình tại làng Maiorske khi làng này bị tấn công bằng các loại vũ khí hạng nhẹ và lựu đạn. Vào khoảng 19 giờ tối qua (theo giờ địa phương), quân nổi đậy đã nổ súng vào quân Ukraina tại làng Zaitseve.

Trong khi đó, Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) mới đây đã bày tỏ sự nuối tiếc sau khi lãnh đạo quân ly khai vẫn tiếp tục muốn tự bầu cử tổ chức địa phương và không hợp tác với chính phủ Ukraina.

 Ít nhất đã có 8.000 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột ở miền Đông Ukraina diễn ra vào đầu năm 2014.

Kể từ khi xung đột tạm ngừng ở miền Đông Ukraina, phía quân chính phủ đã cho rút lui một số khí tài quân sự hạng nặng để huấn luyện binh sĩ chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra của do quân ly khai thân Nga tiến hành.

Một binh sĩ Ukraina nói rằng: “Lính Nga vẫn chưa rút khỏi đây, họ vẫn ở nguyên vị trí của mình. Số vũ khí được đưa vào miên Đông thì đang tăng lên. Mặc dù không có tiếng súng nổ, chúng tôi không thể không cảnh giác”.

Theo infonet

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề