Ly khai Ukraine biết tất cả binh sĩ nã pháo vào trường học Donetsk?

– Ukraine tung bằng chứng ly khai bắn pháo vào trường học Donetsk

Theo người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), họ biết tất cả những binh sĩ đã bắn pháo vào trường học, khiến 2 học sinh thiệt mạng.

“Chúng tôi biết tường tận tênvà họ của tất cả các chỉ huy đơn vị pháo binh. Bây giờ, chúng tôi sẽ tìm ra tên của các binh sĩ Ukraine đã thực hiện vụ pháo kích vào trường học ở Donetsk. Chúng tôi sẽ xác định danh tính của tất cả bọn họ để sau đó đưa họ ra công lý”, ông Alexander Zakharchenko nói trong cuộc phỏng vấn với LifeNews ngày 9/11.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng DPR, Eduad Basurin, họ sẽ thúc giục các tòa án quốc tế mở cuộc điều tra hình sự chống lại các binh sĩ Ukraine đã bắn pháo vào ngôi trường đó.

“Một tòa án quốc tế nên đưa họ ra vành móng ngựa để quy kết trách nhiệm”, ông Basurin nói và bày tỏ rằng, DPR sẵn sàng hợp tác với các thể chế quốc tế như Liên Hiệp Quốc để tìm ra chân tướng vụ việc.

Vào ngày 5/11, hai học sinh đã thiệt mạng trong vụ pháo kích vào ngôi trường nằm ở vùng ngoại ô thành phố Donetsk. Sang ngày 6/11, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã mở vụ án điều tra hình sự về vụ tấn công trên. Các nhà điều tra Nga tố rằng, các quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine đã nhận lệnh từ cấp trên thực hiện cuộc pháo kích vào ngôi trường số 63 trên phố Stepanenko.

Sau đó, Đại sứ Nga tại Hội đồng An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), ông Andrei Kelin cho hãng thông tấn Tass biết, OSCE đã xác nhận rằng, quả pháo rơi trúng ngôi trường ở Donetsk xuất phát từ các vị trí đóng quân của Quân đội Ukraine. Theo ông Kelin, phía Kiev đã cố gắng làm giả các bằng chứng để xóa bỏ mọi dấu vết liên quan của họ tới vụ việc.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề