Lukashenko đã kêu gọi chính phủ Belarus ngừng cầu nguyện cho Nga và tìm kiếm thị trường mới

Александр Лукашенко обойдется без помощи МВФ

Chính phủ Belarus bằng mọi giá cần thâm nhập các thị trường mới cho sản phẩm của đất nước.

Nhân việc quyết định nhân sự ,Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết, báo cáo trích dẫn Tsenzor.NET TASS.

“Chúng ta không thể phải dành tất cả các thời gian để cầu nguyện cho một thị trường Nga, mặc dù nó là một đất nước anh em của chúng ta. Bởi vì các bạn đang thấy đấy , một thị trường này sụp đổ, và chúng ta  cũng sẽ băng hà. Vâng, chúng ta xưa kia đã buôn bán tới 85% dành cho thị trường Nga, bây giờ là 40- 45% “- ông Lukashenko tuyên bố.

Đất nước mặc dù giảm sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất, tuy nhiên, như bạn có thể thấy, dù chỉ một chút,  Lukashenko nói thêm.

“Cộng thêm Ukraine Tôi không nghĩ rằng tình hình không tốt hơn ở Kazakhstan . Vì vậy, chúng ta phải bằng mọi giá xâm nhập vào các thị trường mới. Và cái đó là có thể.” ” – Ông tin tưởng nói. Theo tổng thống Belarus, một năm quả là đặc biệt, và tình hình là khó khăn.

. “Bạn có thể thấy Nga đang lún dần , và đây là thị trường chính của chúng ta, – ông nói – Bạn nhìn thấy những gì đang xảy ra ở Ukraine, một trong những thị trường chính của chúng ta, cuộc chiến đang xẩy ra, không ai nghĩ đến để mua sắm cả, hơn thế nữa đây là các thiết bị gia dụng và các sản phẩm kỹ thuật phức tạp: MAZ, BelAZ, máy kéo “.

Điều này, theo Lukashenko, không có nghĩa là “chúng ta khoanh tay và chờ đợi ngày mai khi có thời điểm tốt hơn ” .Với những cái gì có thể làm bây giờ , hôm nay , chúng ta cần phải làm để cứu nền sản xuất của chúng ta và không để phải ném người dân ra hè phố” Tổng thống cho biết .

http: //censor.net.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề